Hai thí sinh thi vào lớp 10 Hà Nội vừa làm bài vừa phải truyền insulin

07/06/2024 12:28

Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, trong 10 thí sinh gặp vấn đề sức khoẻ, thì 2 thí sinh phải truyền insulin suốt thời gian diễn ra kỳ thi.

Hai thí sinh đặc biệt cần truyền insulin 24/24 đều ở Đan Phượng. Insulin là loại hormone có vai trò trong điều trị đường huyết cao.

Thí sinh cần thiết bị kết nối với ứng dụng trên điện thoại thông minh để kiểm soát quá trình bơm tiêm insulin. Thiết bị này được gia đình mang đến để lực lượng an ninh kiểm tra, niêm phong và cất giữ tại điểm thi. Trước mỗi buổi thi, giám thị sẽ lấy máy cho thí sinh sử dụng.

Thí sinh được bố trí phòng thi riêng, gần phòng y tế để được hỗ trợ kịp thời. Trong thời gian thí sinh làm bài, gia đình phải túc trực ở ngoài cổng điểm thi. Hết thời gian thi, giám thị niêm phong máy, đảm bảo không phục vụ cho mục đích nào khác.

Ngoài 2 thí sinh cần truyền insulin, kỳ thi còn có 8 thí sinh bị gãy tay cần có sự hỗ trợ đặc biệt từ các điểm thi tại Hoàng Mai, Hà Đông, Ba Đình, Thanh Oai…

Các thí sinh này cũng được làm bài ở phòng thi riêng và có người chép bài hộ là học sinh lớp dưới. Quá trình thi được ghi âm lại nhằm đối chiếu với nội dung bài thi. Bản ghi âm được lưu giữ trong ba năm.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024-2025, toàn thành phố có trên 117.000 lượt thí sinh đăng ký tham gia dự thi. Trong đó, gần 106.000 lượt thí sinh đăng ký dự thi lớp 10 công lập, hơn 11.000 lượt thí sinh đăng ký dự thi môn chuyên và hơn 250 lượt thí sinh dự thi song bằng.

Để chuẩn bị tốt cho công tác tổ chức thi, Hà Nội thành lập 201 điểm thi với hơn 4.500 phòng thi chính thức, hơn 400 phòng thi dự phòng đặt tại các trường THCS, THPT trên địa bàn 30 quận, huyện, thị xã.

Sở GD&ĐT Hà Nội huy động gần 15.500 lượt cán bộ, giáo viên tham gia công tác coi thi, hơn 2.000 cán bộ chấm thi. Đồng thời, Sở cũng huy động hơn 600 cán bộ làm công tác thanh tra tất cả các khâu của kỳ thi như chuẩn bị thi, coi thi, chấm thi, phúc khảo, xét tuyển thẳng, công nhận trúng tuyển.

Kỳ thi vào lớp 10 ở Hà Nội diễn ra ngày 8-9/6 với ba môn Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ. Thí sinh đăng ký vào các lớp chuyên và hệ song bằng sẽ thi thêm môn tương ứng, vào ngày 10-12/6. Sở công bố điểm thi chậm nhất vào ngày 2/7 và điểm chuẩn sau đó lâu 4-7 ngày.

Sáng nay, thí sinh Hà Nội sẽ có mặt tại các điểm thi để làm thủ tục dự thi.

Bài liên quan
  • Thí sinh làm bài thi lớp 10 trên cáng cứu thương
    Nam sinh Hải Phòng phải phẫu thuật trước ngày thi, được vận chuyển bằng xe cứu thương dự thi vào lớp 10. Sáng nay, thí sinh này được bố trí làm bài trên cáng cứu thương, có sự chăm sóc, giám sát sức khoẻ của đội ngũ y, bác sĩ.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hai thí sinh thi vào lớp 10 Hà Nội vừa làm bài vừa phải truyền insulin
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO