Hai Phu nhân Tổng Bí thư Việt Nam, Trung Quốc thăm Bảo tàng Phụ nữ

Hà Mỹ| 12/12/2023 21:43

Phu nhân của Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảm ơn Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã cùng tham quan bảo tàng để giúp bà hiểu hơn về sự cần cù, dũng cảm của người Phụ nữ Việt Nam.

Chiều 12/12, bà Ngô Thị Mận, Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Giáo sư Bành Lệ Viên, Phu nhân Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình, cùng đến thăm Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam.

Tại đây, hai phu nhân tham quan phòng trưng bày và nghe giới thiệu về các tài liệu, hiện vật tại bảo tàng, nhằm tôn vinh nét đẹp của người phụ nữ Việt Nam.

Các tài liệu cũng đồng thời phản ánh sự phát triển và thay đổi về vai trò, vị thế và đời sống của người phụ nữ trong xã hội qua thời gian.

Hai Phu nhân Tổng Bí thư Việt Nam, Trung Quốc thăm Bảo tàng Phụ nữ - 1

Hai Phu nhân tham quan phòng trưng bày tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (Ảnh: Hồng Nguyễn).

Giáo sư Bành Lệ Viên cảm ơn Phu nhân Ngô Thị Mận đã cùng thăm Bảo tàng, qua đó giúp bà hiểu hơn về sự cần cù, dũng cảm của người phụ nữ Việt Nam.

Hai phu nhân đã có cuộc gặp gỡ, giao lưu với các gương điển hình về giáo dục và các trẻ em gái trong mục tiêu thúc đẩy giáo dục.

Lắng nghe các chia sẻ, Giáo sư Bành Lệ Viên, Đại sứ thiện chí của Tổ chức Y tế Thế giới về phòng chống bệnh lao và HIV-AIDS, Đại sứ đặc biệt của UNESCO về giáo dục phụ nữ và trẻ em gái, bày tỏ sự ấn tượng trước những tấm gương phụ nữ Việt Nam.

Bà đánh giá cao vai trò của giáo dục trong thay đổi số phận của nhiều phụ nữ và trẻ em gái có hoàn cảnh khó khăn.

Hai Phu nhân Tổng Bí thư Việt Nam, Trung Quốc thăm Bảo tàng Phụ nữ - 2

Giáo sư Bành Lệ Viên chân thành cảm ơn Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã cùng thăm bảo tàng (Ảnh: Hồng Nguyễn).

Trong không khí gần gũi và chân tình, Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã cùng Phu nhân Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình, thưởng trà, xem trình diễn áo dài và biểu diễn nhạc cụ dân tộc Việt Nam.

Chuyến thăm của hai Phu nhân đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc và là nguồn động viên quý báu, tăng cường tình hữu nghị và sự kết nối, giao lưu giữa phụ nữ và nhân dân hai nước.

Hai Phu nhân Tổng Bí thư Việt Nam, Trung Quốc thăm Bảo tàng Phụ nữ - 3

Hai Phu nhân chụp ảnh lưu niệm (Ảnh: Hồng Nguyễn).

Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam nằm ở số 36 Lý Thường Kiệt, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội), thành lập năm 1987 và mở cửa đón khách tham quan từ năm 1995. Đây là nơi lưu giữ 25.000 tài liệu, hiện vật liên quan đến phụ nữ Việt Nam.

Bên cạnh hệ thống trưng bày thường xuyên, Bảo tàng còn tổ chức nhiều cuộc trưng bày chuyên đề với phương pháp tiếp cận mới là nhân học xã hội, phản ánh sự phát triển và thay đổi của xã hội đương đại bằng các dự án hướng tới nhiều nhóm đối tượng khác nhau, đặc biệt là những phụ nữ, trẻ em bị thiệt thòi, yếu thế.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hai Phu nhân Tổng Bí thư Việt Nam, Trung Quốc thăm Bảo tàng Phụ nữ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO