Hải Phòng phạt nguội vi phạm giao thông từ ngày 1/5

Trần Thanh| 26/04/2023 09:17
Đọc bài báo này

Cung cấp bởi  

Logo vbee Image
0:00

UBND TP Hải Phòng đã cho lắp đặt camera để phục vụ việc phạt nguội đối với các trường hợp vi phạm giao thông kể từ ngày 1/5.

Ngày 25/4, UBND TP Hải Phòng ban hành văn bản về việc triển khai phạt nguội, để xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ.

Theo đó, UBND TP Hải Phòng giao công an thành phố chủ trì, phối hợp với Sở Tư pháp và các Sở, ngành liên quan khẩn trương rà soát, xin ý kiến Bộ Công an về trình tự, thủ tục để thực hiện phạt nguội đảm bảo đúng quy định.

UBND TP giao công an thành phố tham mưu, đề xuất UBND TP ban hành các văn bản liên quan đến trình tự, thủ tục để tổ chức thực hiện phạt nguội; hoàn thành trước ngày 27/4. Tiếp nhận tài khoản truy cập hệ thống từ Viettel Hải Phòng để quản lý, khai thác, tổ chức thực hiện phạt nguội đảm bảo đúng quy định.

Hải Phòng phạt nguội vi phạm giao thông từ ngày 1/5 - 1

Hải Phòng sẽ phạt nguội vi phạm giao thông từ ngày 1/5 (Ảnh minh họa - Quân Thanh).

Công an TP sẽ là đơn vị tổ chức phạt nguội từ ngày 1/5, đối với các hành vi vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông đường bộ, tại các nút giao thông đã triển khai hệ thống camera theo đúng quy trình, quy định của pháp luật và hướng dẫn của Bộ Công an.

UBND TP giao công an thành phố rà soát trang thiết bị có sẵn tại đơn vị, để bố trí cho phòng xử lý hình ảnh tại công an TP đảm bảo tiêu chuẩn, kỹ thuật; hoàn thành trước ngày 28/4.

Ngoài ra, UBND TP Hải Phòng cũng giao Sở Giao thông vận tải khẩn trương rà soát, hoàn thiện hệ thống biển báo, sơn kẻ vạch, tín hiệu giao thông đảm bảo đúng quy định và hoàn thành trước ngày 26/4. Xác định vị trí, cấp phép thi công tổng cột; phối hợp với Viettel Hải Phòng trong quá trình tổ chức thực hiện lắp đặt hệ thống cột, camera tại các nút giao thông.

TP Hải Phòng giao Sở GTVT chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính và các cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện thủ tục tiếp nhận hạ tầng, trang thiết bị hệ thống camera phạt nguội đối với 3 nút được đầu tư từ nguồn xã hội hóa đảm bảo đúng quy định.

Sở GTVT sẽ là đơn vị chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan đề xuất, báo cáo UBND thành phố ban hành quy chế phối hợp quản lý, vận hành, khai thác hạ tầng, hệ thống camera phạt nguội; hoàn thành trước ngày 27/4.

UBND thành phố Hải Phòng cũng đề nghị Viettel Hải Phòng khẩn trương hoàn thiện việc lắp đặt, kiểm thử hệ thống, bàn giao cho công an thành phố quyền sử dụng hệ thống đối với 2 nút do Viettel tài trợ để tổ chức thực hiện phạt nguội trước ngày 28/4.

UBND TP Hải Phòng cũng giao UBND các quận, huyện: Lê Chân, Dương Kinh, Kiến An phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan trong quá trình tổ chức thực hiện việc lắp đặt, vận hành, khai thác hệ thống camera phạt nguội.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
 • Điểm đen game show Việt
  Truyền hình thực tế hút khán giả với nhiều mô típ. Trong năm 2023, từ show có sẵn lượng fan lớn đến những show mới chào sân đều để lại ấn tượng xấu vì chiêu trò câu view. Đặc biệt hai show người mẫu chiếm sự quan tâm lớn từ dư luận vì chăm chăm tạo drama khiến người xem ngán ngẩm.
 • Ống ruột gà lõi thép bọc nhựa PVC của Vietconduit chuẩn BS 731
  Trong những năm gần đây, liên tiếp nhiều vụ hỏa hoạn, cháy nổ xảy ra ở các khu vực đông dân cư, nhà xưởng, nhà máy, xí nghiệp... Những trận cháy nổ này thường gây thiệt hại lớn về tài sản, cũng như tính mạng của con người. Nguyên nhân là khi tiến hành thi công xây dựng và lắp đặt hệ thống điện, các nhà thầu thường sử dụng vật liệu thi công không đảm bảo an toàn, đặc biệt là hệ thống vật tư cơ điện.
 • Tôi muốn ly hôn dù chồng là thiếu gia giàu có
  Tôi và chồng đã có 8 năm gắn bó bên nhau. Tình cảm của chúng tôi ban đầu rất tốt nhưng ngày càng đi xuống.
 • Khách dẫn trẻ con ngồi kín 2 bàn tiệc, mẹ chồng nàng dâu khẩu chiến ở đám cưới
  Tiệc cưới của tôi chuẩn bị 30 bàn thì có đến 2 bàn trẻ con ngồi kín. Đó là con cháu của khách bên nhà chồng dẫn theo. Tôi và mẹ chồng đã cãi nhau ngay trong buổi lễ.
 • Lý do ống luồn dây điện Vietconduit (VNC) chuẩn BS 4568 được sử dụng nhiều trong công trình?
  Để có thể thi công hệ thống điện an toàn tại các nhà máy, xí nghiệp và tòa nhà, thì nhà thầu cùng kỹ sư cơ điện đều phải quan tâm đến việc tìm kiếm và sử dụng các sản phẩm vật tư thi công cơ điện đạt chuẩn, an toàn và có khả năng chống cháy... để bảo vệ tốt cho hệ thống điện nhẹ.
Đừng bỏ lỡ
Hải Phòng phạt nguội vi phạm giao thông từ ngày 1/5
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO