Hai con nhập viện sau bữa trưa có nấm rừng

25/04/2023 08:35
Đọc bài báo này

Cung cấp bởi  

Logo vbee Image
0:00

Khi đi soi ếch, chị Hồ Thị Bê phát hiện thấy nấm nên mang về nấu cho 2 con nhỏ ăn. Tuy nhiên, sau bữa trưa, hai cháu nhỏ có dấu hiệu bị ngộ độc, được đưa đến trạm xá cấp cứu.

Chiều 24/4, Thiếu tá Trần Thái Sơn - Đồn trưởng Đồn biên phòng A Vao (Bộ đội biên phòng Quảng Trị) cho biết nhân viên trạm quân dân y kết hợp thuộc đơn vị vừa kịp thời cấp cứu cho 2 cháu bé bị ngộ độc do ăn nấm.

Hai cháu bé bị ngộ độc do ăn nấm rừng may mắn được lực lượng biên phòng cứu kịp thời. Ảnh: Đồn BP A Vao

Theo thiếu tá Trần Minh Vũ, Phụ trách Trạm xá quân dân Y PaLing (đóng tại xã A Vao, huyện Đakrông), vào tối 23/4, khi đang thực hiện nhiệm vụ tại trạm xá thì tiếp nhận hai bé vào cấp cứu.

Đó là cháu Hồ Thị Sen (6 tuổi) và Hồ Thị Soang (9 tuổi, ở thôn PaLing, xã A Vao) được đưa đến trạm trong trạng thái nôn mửa, tiêu chảy. Trong đó, cháu Sen có dấu hiệu bị ngộ độc nặng. Lực lượng chức năng đã kịp thời xử lý bằng cách gây nôn, tiêm trợ tim và truyền dịch cho hai cháu.

Sau thời gian theo dõi, hiện sức khỏe của hai cháu bé đã ổn định và được cho về nhà.

Ông Hồ Văn Hùng, Chủ tịch UBND xã A Vao, cho biết ngày 23/4, chị Bê khi đi soi ếch phát hiện nấm, tưởng là nấm bình thường nên đã đem về nhà nấu lên ăn. Sau bữa trưa, đến tối cùng ngày, hai con có dấu hiệu bị ngộ độc. Được biết, gia đình chị Bê có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Quang Thành

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hai con nhập viện sau bữa trưa có nấm rừng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO