Hai bé gái sinh đôi bị bỏ rơi cùng bức thư 'vì tuổi trẻ bồng bột'

Thái Bá| 04/01/2024 13:54

Phát hiện 2 chiếc làn nhựa đặt bên đường giữa đêm đông giá rét, người dân đến gần thì thấy 2 bé gái bên trong cùng bức thư "nhờ nuôi dưỡng giúp".

Ngày 4/1, ông Nguyễn Văn Liên, Chủ tịch UBND xã Xuân Chính, huyện Kim Sơn (Ninh Bình), cho biết khoảng 21h50 ngày 3/1, người dân trên địa bàn phát hiện 2 bé gái sơ sinh (khoảng gần 1 tháng tuổi), sinh đôi, bị bỏ rơi bên đường.

Nhận được tin báo từ người dân, chính quyền địa phương đã cử người đến hiện trường lập biên bản và tiếp nhận hai cháu, đưa về trạm y tế xã chăm sóc.

Hai bé gái sinh đôi bị bỏ rơi cùng bức thư vì tuổi trẻ bồng bột - 1

Hai bé gái sinh đôi được bỏ trong làn nhựa, bỏ rơi bên đường (Ảnh: Beat Ninh Bình).

Thời điểm được phát hiện, hai bé gái sơ sinh được đặt trong 2 làn nhựa, đắp kín chăn, có quần áo sơ sinh, tã lót và sữa. Trong làn có tờ giấy được cho là của mẹ bé để lại.

Bức thư viết tay có nội dung: "Vì tuổi trẻ bồng bột mà lại sinh con đôi nên con không có khả năng nuôi dưỡng. Con gửi em bé tại nơi đây mong ai nhặt được nuôi dưỡng 2 bé giúp con. Con xin cúi đầu cảm tạ".

Chủ tịch UBND xã Xuân Chính cho biết, hiện 2 cháu bé được Trạm y tế xã Xuân Chính chăm sóc chu đáo. Chính quyền cũng đang thông báo rộng rãi để tìm người thân của 2 cháu.

"Trong trường hợp không tìm được người thân, xã sẽ tiến thành các bước tiếp nhận đơn xin nhận con nuôi của những người thực sự có nhu cầu theo quy định của pháp luật", ông Liên cho hay.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hai bé gái sinh đôi bị bỏ rơi cùng bức thư 'vì tuổi trẻ bồng bột'
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO