Hạ Zverev, Alcaraz làm nên lịch sử với chức vô địch Roland Garros

10/06/2024 06:28

Carlos Alcaraz xuất sắc đánh bại Alexander Zverev sau 5 set với tỷ số 6-3, 2-6, 5-7, 6-1 và 6-2 để lần đầu tiên lên ngôi vô địch Roland Garros.

Cả Alexander Zverev và Carlos Alcaraz đều có lần đầu tiên góp mặt ở trận chung kết Roland Garros. Do đó cả hai cho thấy quyết tâm của mình để viết nên lịch sử trên mặt sân bụi đỏ Paris.

Carlos Alcaraz khởi đầu trận chung kết tốt hơn đàn anh người Đức. Zverev mắc liền 2 lỗi kép khi bắt đầu và phải đối vợt. Sau đó, anh có 3 lần lên điểm liên tiếp nhưng Alcaraz giành break-point ngay game đầu tiên của trận tranh ngôi vô địch.

alcaraz roland garros 2024.jpg
Carlos Alcaraz làm nên lịch sử tại Roland Garros. Ảnh: Roland Garros

Zverev lập tức đòi lại break nhưng Alcaraz lại giành break-point ở game thứ 5 rồi thắng 6-3 trong set 1.

Thế trận đảo chiều trong set 2 khi hạt giống số 3 mất break ở ván thứ 5 sau một pha đánh bóng vào cạnh vợt. Đến ván thứ 7 Alcaraz mắc lỗi kép để rồi để thua 2-6.

Set 3 diễn ra vô cũng căng thẳng và hấp dẫn, Alcaraz bẻ game của đối thủ bên kia lưới ở ván thứ 6. Nhưng sự lì lợm của Zverev giúp anh đòi lại break ở các ván thứ 9 và 11 trước khi tận dụng lợi thế cầm giao bóng để kết thúc set đấu với tỷ số 7-5.

Bị hạt giống số 4 vượt lên dẫn ngược, Alcaraz ở thế chân tường đã thi đấu cực hay ở set 4 buộc phải thắng. Mọi phẩm chất tốt nhất của tay vợt 21 tuổi người Tây Ban Nha được phát huy tối đa.

Break-point cho Alcaraz ngay ở game đầu tiên Zverev cầm giao bóng. "Tiểu Nadal" giành break-point thứ hai để dẫn trước đối thủ 4-0. Zverev đòi lại 1 break nhưng không kịp cứu vãn tình thế khi đàn em bên kia lưới kết thúc set 4 bằng chiến thắng cách biệt 6-1.

Bước vào set 5 quyết định, Alcaraz thừa thắng xông lên và giành break ở game 3 khiến Zverev bị căng cứng và tâm lý. Đây có thể được xem là bước ngoặt của set này, sau đó Alcaraz tiếp tục có break-point ở ván thứ 7 trước khi ghi championship-point kết thúc trận chung kết bằng chiến thắng 6-2 để đăng quang Roland Garros 2024.

Đây là chức vô địch Pháp mở rộng lần đầu tiên cho Alcaraz và là danh hiệu Grand Slam thứ 3 trong sự nghiệp của tay vợt người Tây Ban Nha, sau chức vô địch US Open (2022), Wimbledon (2023).

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hạ Zverev, Alcaraz làm nên lịch sử với chức vô địch Roland Garros
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO