Hà Nội tuyên dương 96 thủ khoa tốt nghiệp các trường đại học 2023

11/10/2023 09:00

Hà Nội tổ chức Lễ tuyên dương 96 thủ khoa tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố năm 2023.

Tối 10/10, Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội tổ chức lễ “Tuyên dương thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thủ đô năm 2023”. Trước khi vào buổi lễ, đại diện lãnh đạo trung ương, thành phố và thủ khoa xuất sắc làm lễ dâng hương tại Nhà Thái học (Văn Miếu - Quốc Tử Giám).

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Sỹ Thanh, Chủ tịch UBND Hà Nội chúc mừng và biểu dương 96 thủ khoa tốt nghiệp các trường đại học trên địa bàn thành phố.

Ông Trần Sỹ Thanh, Chủ tịch Ủy bân nhân dân Thành phố Hà Nội phát biểu.

Ông Trần Sỹ Thanh, Chủ tịch Ủy bân nhân dân Thành phố Hà Nội phát biểu.

Ông nhấn mạnh, trong những năm qua, thành phố luôn quan tâm, đầu tư nguồn lực để xây dựng và thực hiện hiệu quả các chính sách, giải pháp đột phá trong thu hút và trọng dụng nhân tài. Thành phố đang phối hợp Bộ Tư pháp hoàn thiện dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) để trình Quốc hội tại kỳ họp thứ 6, vào cuối tháng 10/2023, trong đó có đề xuất những chính sách đặc thù, vượt trội về thu hút, trọng dụng nhân tài.

"Các em là nguồn cán bộ trẻ tiềm năng của Thủ đô và đất nước, là niềm tự hào của cha mẹ, thầy cô, nhà trường và địa phương quê hương của các em. Đồng thời các em là những tấm gương tiêu biểu cho lớp trí thức trẻ nhiệt huyết, năng động, sáng tạo, tích cực học tập, nghiên cứu khoa học và tham gia các hoạt động vì cộng đồng, đam mê khởi nghiệp, lập nghiệp" ông Thanh nói.

Đại diện cho các thủ khoa được vinh danh, em Trần Thị Thu Hiền, trường Đại học Ngoại thương gửi lời cảm ơn tới các cấp lãnh đạo đảng, nhà nước, Hà Nội, các thầy cô đã tạo điều kiện hết mức để các thủ khoa và các bạn sinh viên có môi trường học tập tốt nhất.

Nữ sinh mong rằng, mỗi bạn thủ khoa nói riêng, các bạn sinh viên của Thủ đô nói chung cần thể hiện ý chí tài năng, cống hiến sức trẻ, sức sáng tạo không ngừng nghỉ, góp phần thực hiện hóa mục tiêu đến năm 2030 và tầm nhìn đến 2045 của đang, xứng đáng với vị trí trung tâm của thanh niên trong nhiều vấn đề quan trọng của Thủ đô.

Với lòng nhiệt huyết, sức trẻ, tri thức và kế thừa tinh thần hiếu học, tinh thần tự tôn dân tộc. Thay mặt cho 96 sinh viên, Hiền xin hứa sẽ kế thừa xứng đáng và phát huy truyền thống xung kích đi đầu trong mọi lĩnh vực kinh tế xã hội, góp phần hiện thực hóa khát vọng đổi mới sáng tạo, khát vọng phát triển Hà Nội.

Trao bằng khen và phần thưởng cho 96 thủ khoa xuất sắc năm 2023.

Trao bằng khen và phần thưởng cho 96 thủ khoa xuất sắc năm 2023.

Đây là năm thứ 21 Hà Nội tổ chức tuyên dương thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố. Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm thường xuyên, sâu sắc của Thủ đô đối với sự nghiệp giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ; đồng thời là sự ghi nhận, biểu dương đối với kết quả học tập, rèn luyện, tinh thần vươn lên của sinh viên.

Sau 21 năm, 2.156 thủ khoa được vinh danh, đón nhận Bằng khen của Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội. Nhiều thủ khoa được tuyên dương đã bước đầu có những thành công trong sự nghiệp, có khát vọng cống hiến và đóng góp sự phát triển chung của Thủ đô và đất nước.

Khánh Sơn

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội tuyên dương 96 thủ khoa tốt nghiệp các trường đại học 2023
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO