Hà Nội dành gần 900 tỷ đồng cải tạo 3 công viên

Hà Mỹ| 22/09/2023 18:10

Hà Nội dành 886,4 tỷ đồng để cải tạo 3 công viên: Thống Nhất, Thủ Lệ và Bách Thảo. Thời gian cải tạo trong ba năm 2024-2026.

Ngày 22/9, HĐND TP Hà Nội thông qua tờ trình phê duyệt chủ trương đầu tư 15.085 tỷ đồng với 30 dự án đầu tư công trên địa bàn và điều chỉnh chủ trương đầu tư 12.446,9 tỷ đồng với 4 dự án.

Đáng lưu ý, trong danh mục các công trình công cộng đô thị được phê duyệt chủ trương đầu tư có dự án cải tạo, nâng cấp 3 công viên: Thống Nhất, Thủ Lệ, Bách Thảo.

Trong đó, Hà Nội dành hơn 408 tỷ đồng để cải tạo Công viên Thống Nhất, gần 330 tỷ đồng để cải tạo Công viên Thủ Lệ và gần 149 tỷ đồng để cải tạo Công viên Bách Thảo. Tổng số vốn dùng để cải tạo các công viên này là 886,4 tỷ đồng.

Chủ đầu tư là Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng thành phố. Thời gian thực hiện trong các năm 2024-2026.

Ngoài ra, thành phố cũng dành hơn 3.900 tỷ đồng cho dự án đầu tư xây dựng cụm công trình đầu mối Liên Mạc, quận Bắc Từ Liêm. Đây là dự án nhóm A duy nhất được đề xuất và thông qua chủ trương đầu tư trong tờ trình lần này. Thời gian thực hiện từ năm 2025 đến năm 2030.

Hai dự án nhóm A khác được điều chỉnh chủ trương đầu tư là dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 6 đoạn Ba La - Xuân Mai và dự án xây dựng tuyến đường Ba Sao - Bái Đính, đoạn nối từ đường trục phía nam đến đường Hương Sơn, huyện Mỹ Đức và huyện Ứng Hòa.

Hà Nội dành gần 900 tỷ đồng cải tạo 3 công viên - 1

Công viên Thống Nhất sẽ được cải tạo trong giai đoạn 2024-2026 (Ảnh: Thế Hưng).

Tại kỳ họp, các đại biểu cũng biểu quyết thông qua nghị quyết về việc lấy ý kiến tác động của việc thực hiện dự án thành phần 3 (dự án PPP) thuộc Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội.

Với dự án thành phần 3 về đầu tư xây dựng đường cao tốc theo phương thức đối tác công tư, theo tờ trình của UBND thành phố, dự án có tổng mức đầu tư 55.052 tỷ đồng.

Theo đó, báo cáo nghiên cứu khả thi dự án thành phần 3 cũng đã được UBND Thành phố trình Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Hội đồng thẩm định nhà nước đánh giá tác động của việc thực hiện Dự án PPP về xã hội, an ninh - quốc phòng.

Cùng với đó, Hà Nội đã đánh giá tác động về việc liên kết hạ tầng giao thông đô thị, liên kết Vùng Thủ đô Hà Nội; cùng các tác động khác về kinh tế - xã hội, chính sách đầu tư, thu phí, các vấn đề về ảnh hưởng tới giao thông và môi trường đến cộng đồng dân cư trong phạm vi dự án.

Sau khi được HĐND TP Hà Nội thống nhất, UBND thành phố sẽ hoàn thiện báo cáo nghiên cứu khả thi dự án, tạo cơ sở triển khai các bước tiếp theo.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội dành gần 900 tỷ đồng cải tạo 3 công viên
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO