Hạ hạnh kiểm nữ sinh đánh hội đồng bạn, 'tương' luôn người can ngăn

Mỹ Hà| 22/05/2023 18:14

Liên quan đến vụ nữ sinh lớp 8 đánh hội đồng bạn học và "tương" luôn người can ngăn ở Ứng Hòa, Hà Nội, nhà trường đã hạ hạnh kiểm một số học sinh, đồng thời giảng hòa, khép lại sự việc.

Trả lời PV Dân trí chiều 22/5, ông Nguyễn Tiến Thiết, Chủ tịch UBND huyện Ứng Hòa cho biết, địa phương đã họp, xác minh, có hình thức xử lý đối với các cá nhân liên quan đến vụ việc nữ sinh lớp 8 bị đánh hội đồng theo hướng răn đe và giáo dục.

UBND huyện, nhà trường và Phòng GD&ĐT huyện đã có văn bản gửi đến các cơ quan chức năng báo cáo kết quả xác minh, hình thức xử lý các cá nhân liên quan.

Theo đó, các học sinh đã nhận ra lỗi lầm, xin lỗi nhau, đồng thời các em tiếp tục đến lớp học tập bình thường.

Hạ hạnh kiểm nữ sinh đánh hội đồng bạn, tương luôn người can ngăn - 1

Nữ sinh lớp 8 bị bạn đánh hội đồng trong lớp học ở Hà Nội (Ảnh: Từ clip).

Cũng trong chiều 22/5, trao đổi thêm với PV Dân trí, ông Nguyễn Đức Thắng, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Ứng Hòa cho biết, Hội đồng kỷ luật nhà trường đã nhắc nhở, thống nhất hạ một bậc hạnh kiểm với các học sinh đánh hội đồng nữ sinh lớp 8.

"Quan điểm của chúng tôi là không dung túng cho cái sai nhưng các em tuổi còn nhỏ, hình thức kỷ luật trên đây vừa mang tính răn đe, vừa có tính giáo dục", ông Thắng nói.

Cũng theo ông Thắng, ngay sau khi báo điện tửDân trí đăng tin học sinh lớp 8 bị đánh hội đồng, người can ngăn cũng bị đánh, UBND Thành phố Hà Nội đã có văn bản yêu cầu địa phương xử lý sự việc.

Tiếp thu văn bản, UBND huyện Ứng Hòa đã chỉ đạo phòng Giáo dục và Đào tạo huyện kiểm tra, xác minh thông tin báo nêu.

Theo kết quả xác minh và bản tường trình của các học sinh, nguyên nhân các em có mâu thuẫn vì hiểu nhầm trong lớp, dẫn đến xô xát. Sự việc được xác định do các em bộc phát, không hằn thù cá nhân.

Các học sinh đã nhận ra lỗi sai, các em viết kiểm điểm, xin lỗi và hứa không tái phạm.

Tại buổi làm việc với nhà trường, phụ huynh 3 học sinh đều đồng ý với cách giải quyết trên đây và không có ý kiến gì thêm.

Phụ huynh hứa sẽ quan tâm hơn nữa trong việc giáo dục con em để không tái phạm.

Trước đó, như Dân trí đã đưa tin, ngày 19/5, trên mạng xã hội xuất hiện clip một nữ sinh bị 4-5 học sinh khác lao vào hành hung.

Đáng nói, khi có một nam sinh lao vào can ngăn thì những học sinh trên tiếp tục lao vào đánh nam sinh này.

Theo chia sẻ từ người thân nạn nhân, nữ sinh bị hành hung trong vụ việc hiện đang học lớp 8 tại Trường THCS Minh Đức (huyện Ứng Hòa, TP Hà Nội). Em này bị các bạn cùng lớp đánh hội đồng và đây không phải lần đầu tiên nữ sinh này bị đánh.

Ngày 20/5, bà Vũ Thu Hà, Phó Chủ tịch UBND Hà Nội có văn bản yêu cầu Sở GD&ĐT chủ trì, phối hợp với UBND huyện Ứng Hòa, các đơn vị liên quan làm rõ vụ việc nữ sinh lớp 8 bị đánh hội đồng mà báo Dân trí đã nêu.

Bà Hà cũng yêu cầu xử lý nghiêm (nếu có vi phạm), báo cáo UBND Hà Nội trước ngày 24/5.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hạ hạnh kiểm nữ sinh đánh hội đồng bạn, 'tương' luôn người can ngăn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO