Hà Giang tạm dừng hoạt động tắm tại thác Du Già sau vụ du khách tử vong

Hoàng Yến| 16/07/2023 09:45

Tạm dừng không cho người dân, khách du lịch tham gia hoạt động tắm trải nghiệm tại thác nước ở thôn Thâm Luông, xã Du Già, huyện Yên Minh, Hà Giang, sau tai nạn đuối nước của du khách Phú Thọ.

Theo Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Minh (tỉnh Hà Giang) Nguyễn Đình Duẩn, UBND huyện Yên Minh vừa ra công văn số 1032/UBND-PVH về việc tạm dừng không cho người dân, khách du lịch tham gia hoạt động tắm trải nghiệm tại thác nước ở thôn Thâm Luông, xã Du Già, huyện Yên Minh kể từ 15h ngày 14/7.

Lệnh cấm có hiệu lực đến khi khu vực này đảm bảo các điều kiện khai thác và cho phép của cơ quan có thẩm quyền theo quy định.

Hà Giang tạm dừng hoạt động tắm tại thác Du Già sau vụ du khách tử vong - 1

Du khách quốc tế đến tham quan, tắm và bơi lội tại thác Du Già (Ảnh chụp trước ngày 14/7).

UBND huyện Yên Minh cũng chỉ đạo UBND xã Du Già tăng cường công tác tuyên truyền đến các cơ sở kinh doanh dịch vụ nhà hàng, các dịch vụ homestay và khách du lịch chấp hành nghiêm quy định của địa phương, không tham gia hoạt động tắm trải nghiệm tại thác Du Già.

Nếu chủ các cơ sở dịch vụ có khách nghỉ tại cơ sở của mình hoặc khách do hướng dẫn viên, dẫn tour quản lý mà không chấp hành thì xem xét xử lý theo quy định.

Trước đó, khoảng 15h30 ngày 12/7, một nhóm du khách đã tham gia nhảy và bơi lội tại thác Du Già. Trong lúc nhảy thác, anh T.X.H (24 tuổi), quê ở tỉnh Phú Thọ, do không biết bơi nên đã bị đuối nước.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, những người bạn đi cùng và người dân địa phương đã đưa nạn nhân đến Trạm y tế xã cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong lúc 18h cùng ngày.

Được biết, Du Già là một trong những bản hoang sơ, mang nét đẹp bình yên và mộc mạc, nơi đây có dòng thác Du Già chảy quanh năm. Thác Du Già là điểm du lịch tự phát tập trung đông khách du lịch trong nước và quốc tế đến tham quan, tắm và bơi lội.

Do đường giao thông đi lại còn rất nhiều khó khăn nên hành trình chinh phục thác nước này không phải là điều dễ dàng. Nhiều du khách khi đến đây luôn có sở thích leo lên mỏm đá cao hàng chục mét rồi nhảy xuống… đã tiềm ẩn nhiều nguy hiểm do lòng thác hẹp, nhiều đá tảng và độ sâu lớn.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hà Giang tạm dừng hoạt động tắm tại thác Du Già sau vụ du khách tử vong
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO