Hà Giang: Bắt kẻ dụ dỗ bé gái 11 tuổi quay video nhạy cảm để tống tiền

22/12/2023 16:39

Võ Hồng Đức Minh (25 tuổi, ở TP. HCM) sử dụng Facebook có tên Quốc Khang gọi cho cháu N. (11 tuổi) dụ dỗ cháu quay video nhạy cảm, sau đó dùng video này tống tiền.

Ngày 21/12, thông tin từ Công an tỉnh Hà Giang, Công an TP Hà Giang vừa ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Võ Hồng Đức Minh (SN 1998, ở TP.HCM) điều tra, làm rõ về hành vi sử dụng video nhạy cảm của bé gái 11 tuổi để đe dọa, cưỡng đoạt tài sản.

Trước đó, ngày 16/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Giang tiếp nhận đơn tố giác của bà H.T.G về việc bà có con gái là H.P.N. (11 tuổi, là học sinh trên địa bàn TP Hà Giang) sử dụng tài khoản Facebook kết bạn với người lạ, bị tống tiền.

Theo đơn tố giác, kẻ này sử dụng tài khoản Facebook có tên Quốc Khang rồi gọi video cho cháu N. dụ dỗ cháu quay các bộ phận nhạy cảm. Khi đạt được mục đích, tên này đã dùng video để đe dọa cưỡng đoạt tài sản nạn nhân và gia đình.

Võ Hồng Đức Minh tại cơ quan công an. (Ảnh: CACC)

Võ Hồng Đức Minh tại cơ quan công an. (Ảnh: CACC)

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Giang phối hợp với Phòng An ninh chính trị nội bộ sử dụng các biện pháp nghiệp vụ xác định người này là Võ Hồng Đức Minh.

Đến ngày 19/12, Cơ quan CSĐT đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp và ra quyết định tạm giữ đối với Võ Hồng Đức Minh để điều tra, làm rõ.

Công an TP Hà Giang thông báo đến quần chúng nhân dân trên địa bàn, ai là nạn nhân của đối tượng trên hãy đến cơ quan công an trình báo.

Đồng thời, cơ quan chức năng khuyến cáo người dân không nên cho con em mình sử dụng mạng xã hội quá sớm, quá nhiều; hãy chú trọng, quan tâm kiểm soát các hoạt động của con trên không gian mạng để kịp thời phát hiện ngăn chặn, xử lý hậu quả xấu có thể xảy ra; hướng dẫn con chia sẻ với cha mẹ, thầy cô giáo khi gặp rắc rối trên mạng và kịp thời liên hệ với cơ quan chức năng khi gặp những rắc rối mà cả cha mẹ cũng không giải quyết được…

Viên Minh

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hà Giang: Bắt kẻ dụ dỗ bé gái 11 tuổi quay video nhạy cảm để tống tiền
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO