Grab thu phụ phí thời tiết nắng nóng

07/07/2022 14:39

Hãng gọi xe công nghệ Grab vừa cập nhật chính sách phụ thu phụ phí thời tiết nắng nóng với một số dịch vụ như GrabBike, GrabFood…

Cụ thể, tại địa bàn TP.HCM và Hà Nội, Grab sẽ thu thêm 3.000 đồng đối với dịch vụ GrabExpress (giao hàng) và 5.000 đồng đối với dịch vụ GrabBike (di chuyển), GrabFood (giao đồ ăn), GrabMart (đi chợ hộ).

Các dịch vụ giao hàng công ty, siêu thị, ứng tiền (thuộc dịch vụ Express) tại Hà Nội và TP.HCM không áp dụng mức phí này. Bù lại tài xế được thưởng thêm 2.000 đồng/đơn hoàn thành.

Tại các tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa, Hải Phòng, Đà Nẵng, Huế, Cần Thơ, Khánh Hòa, Đắk Lắk, Vũng Tàu, Bình Dương, Đồng Nai, phụ phí sẽ là 5.000 đồng đối với dịch vụ GrabBike và GrabFood.

Grab thu phụ phí thời tiết nắng nóng - 1

Chính sách sẽ được áp dụng song song với chương trình hỗ trợ khác của tài xế. Ảnh: Phương Thảo.

Phụ phí sẽ áp dụng cho từng đơn hàng trong chuyến xe, đồng thời được cộng trực tiếp vào giá cước vào những thời điểm thời tiết nắng nóng gay gắt. Tuy nhiên, hãng chưa thông tin cụ thể tiêu chí, mức độ "gay gắt" của thời tiết.

Grab cho biết chính sách mới nhằm hỗ trợ các tài xế thực hiện đơn hàng. Đây cũng là ứng dụng gọi xe duy nhất tính đến nay áp dụng chính sách phụ thu thời tiết khắc nghiệt.

Trong bối cảnh giá cả nhiên liệu tiếp tục tăng cao, Grab cùng nhiều hãng gọi xe công nghệ khác đã triển khai nhiều chương trình hỗ trợ tài xế từ đầu năm. Hiện Grab, Gojek, be là 3 ứng dụng có thị phần lớn nhất cả nước.

Theo thông tin cập nhật gần nhất, Grab và Gojek đang có tổng cộng 400.000 đối tác tài xế.

(Nguồn: Zing News)
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Grab thu phụ phí thời tiết nắng nóng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO