Giao thông hỗn loạn trên đỉnh đèo Hải Vân ngày cuối tuần

03/03/2024 14:34

Xe nào xe nấy tự tìm chỗ đậu đỗ, xe lên, xe xuống, chen lấn... tạo nên khung cảnh "nháo nhào" giao thông trên tại khu di tích Hải Vân Quan nằm trên đỉnh đèo Hải Vân (Đà Nẵng) vào sáng cuối tuần.

Giao thông hỗn loạn trên đỉnh đèo Hải Vân ngày cuối tuần - 1

Ghi nhận của phóng viên Dân trí vào sáng 3/3, tại khu di tích Hải Vân Quan nằm trên đỉnh đèo Hải Vân có rất nhiều phương tiện lớn, nhỏ chở khách du lịch từ Đà Nẵng và Thừa Thiên Huế đến thăm di tích lịch sử này khiến tình trạng giao thông hỗn loạn.

Giao thông hỗn loạn trên đỉnh đèo Hải Vân ngày cuối tuần - 2

Lượng khách đổ về rất đông, các tài xế điều khiển phương tiện phải tự tìm chỗ đậu, đỗ xe. Nhiều ô tô, xe máy đậu trước các hàng quán bán đồ giải khát, lưu niệm. Số hàng quán này đã tồn tại từ năm 1990 đến nay.

Một vị lãnh đạo của UBND phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu từng cho hay, sắp tới, sau khi bàn giao Hải Vân Quan, sẽ khảo sát, quy hoạch khu vực này để phục vụ du lịch di tích.

Giao thông hỗn loạn trên đỉnh đèo Hải Vân ngày cuối tuần - 3
Giao thông hỗn loạn trên đỉnh đèo Hải Vân ngày cuối tuần - 4

Xe lên, xuống, chen lấn để tìm chỗ đậu, đổ... tạo nên khung cảnh hỗn loạn về giao thông vào sáng cuối tuần.

Giao thông hỗn loạn trên đỉnh đèo Hải Vân ngày cuối tuần - 5

Theo quan sát, đây là một vòng cung, gấp khúc, phía nam đường đèo đổ về Đà Nẵng, phía bắc đổ về Thừa Thiên Huế đều là cung đường có độ dốc rất lớn.

Từ khi đường hầm Hải Vân đi vào hoạt động, đường đèo chỉ dành cho các phương tiện có trọng tải lớn, chở hàng cồng kềnh, dễ cháy nổ... Việc các xe chở khách du lịch đậu đỗ trên đỉnh đèo ít nhiều gây cản trở về tầm quan sát, ảnh hưởng các phương tiện tải trọng lớn đang leo dốc hoặc xuống dốc, vô cùng nguy hiểm.

Giao thông hỗn loạn trên đỉnh đèo Hải Vân ngày cuối tuần - 6

Tại khu vực cây thông cô đơn, vào cuối tuần có rất đông du khách đến chụp hình. Du khách vô tư băng qua đường, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

Đèo Hải Vân là một trong những đỉnh đèo nổi tiếng tại Việt Nam. Đèo cao gần 500m so với mực nước biển và nối liền tỉnh Thừa Thiên Huế và thành phố Đà Nẵng. Nơi đây có nhiều khúc cua hiểm trở và từng là "điểm đen tai nạn". Tuy nhiên, nhiều du khách lại chọn khúc cua để trải nghiệm, ngắm cảnh và chụp hình.

Giao thông hỗn loạn trên đỉnh đèo Hải Vân ngày cuối tuần - 7

Vị trí các hàng quán tự phát tại khu vực hòn đá rùa, hòn đá thuyền, xe khách được để ngay trên đường đèo, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Giao thông hỗn loạn trên đỉnh đèo Hải Vân ngày cuối tuần - 8

Ô tô khách đậu đỗ ngay bên đường để khách du lịch xuống chụp ảnh trên đèo Hải Vân.

Được biết, thời gian vừa qua Trạm CSGT cửa ô Hòa Hiệp luôn tăng cường tuần tra kiểm soát, chốt chặn trên tuyến, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Bên cạnh công tác tuần tra, chốt chặn, đơn vị cũng tuyên truyền, phổ biến Luật Giao thông đường bộ cho người dân, du khách, góp phần giữ vững trật tự an toàn giao thông trên đèo trong thời gian qua.

Bài liên quan
  • Quang Hải, Văn Hậu vắng mặt trong danh sách tập trung tháng 11/2023
    HLV trưởng Philippe Troussier đã chính thức công bố danh sách các cầu thủ đội tuyển Việt Nam theo lịch tập trung tháng 11/2023, chuẩn bị cho chuyến đến làm khách trên sân đội tuyển Philippines và trận đấu trên sân nhà gặp đội tuyển Iraq, trong khuôn khổ Vòng loại thứ hai FIFA World Cup 2026 khu vực châu Á.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Giao thông hỗn loạn trên đỉnh đèo Hải Vân ngày cuối tuần
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO