Giám đốc Sở KH&CN bị yêu cầu kiểm điểm vì có nhiều sai phạm

Quốc Triều| 12/12/2023 21:53

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, Giám đốc Sở KH&CN Nguyễn Văn Thành không tuân thủ đầy đủ quy định pháp luật về lĩnh vực khoa học và công nghệ đối với các đề tài khoa học, công nghệ cấp tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh đã ký ban hành kết luận nội dung tố cáo đối với ông Nguyễn Văn Thành, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh này. Kết luận cho thấy ông Thành có nhiều vi phạm khi thực thi công vụ.

Theo đó, ông Nguyễn Văn Thành đã tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh giao cho ông Phạm Xuân Hội, Viện trưởng Viện Di truyền nông nghiệp, làm Chủ nhiệm đề tài KH&CN cấp tỉnh "Tuyển chọn, nhân nhanh một số giống sắn mới kháng bệnh khảm lá năng suất cao phục vụ canh tác sắn bền vững tại Quảng Ngãi".

Giám đốc Sở KHCN bị yêu cầu kiểm điểm vì có nhiều sai phạm - 1

Ông Nguyễn Văn Thành, Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Quảng Ngãi (Ảnh: Sở KH&CN tỉnh Quảng Ngãi).

Sau đó, 2 giống sắn kháng bệnh khảm lá HN3, HN5 đã được triển khai sản xuất, nhưng các giống này chưa được phép lưu hành tại tỉnh Quảng Ngãi. Việc này là vi phạm quy định của pháp luật.

Ông Nguyễn Văn Thành cũng tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh giao cho Công ty TNHH KH&CN Nông Tín thực hiện đề tài KH&CN cấp tỉnh "Thực nghiệm mô hình trồng, chế biến và tiêu thụ sản phẩm Sacha inchi theo chuỗi giá trị tại huyện Ba Tơ và Trà Bồng".

Trong khi đó, giống dược liệu Sacha inchi (giống S18) cũng chưa được phép lưu hành tại tỉnh Quảng Ngãi.

Đến nay, sau 40 tháng thực hiện đề tài, Hội đồng nghiệm thu, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh đã đánh giá nhiệm vụ không hoàn thành.

Ông Nguyễn Văn Thành còn tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh ban hành các quyết định tuyển chọn, giao trực tiếp thực hiện nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh cho 9 cơ quan không đúng quy định.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi kết luận, quá trình thực hiện nhiệm vụ, ông Nguyễn Văn Thành không tuân thủ đầy đủ quy định pháp luật về lĩnh vực KH&CN đối với các đề tài KH&CN cấp tỉnh. Trách nhiệm của những vi phạm nêu trên thuộc về cá nhân ông Nguyễn Văn Thành và các cá nhân là thành viên Hội đồng KH&CN có liên quan.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu ông Nguyễn Văn Thành có bản kiểm điểm trách nhiệm đối với vi phạm đã được chỉ ra, gửi Sở Nội vụ. Đồng thời, ông giao Sở KH&CN kiểm tra, rà soát đối với các nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh có vi phạm, tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh xử lý theo quy định.

Chủ tịch Quảng Ngãi cũng giao giám đốc Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với Sở KH&CN xác định cụ thể từng thành viên tham gia các Hội đồng KH&CN để kiểm điểm hoặc kiến nghị cơ quan có thẩm quyền kiểm điểm trách nhiệm.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Giám đốc Sở KH&CN bị yêu cầu kiểm điểm vì có nhiều sai phạm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO