Giám đốc ban quản lý rừng lên mạng chửi bới giám đốc sở

Trương Nguyễn| 02/12/2023 14:09

Giám đốc Ban quản lý rừng phòng hộ đầu nguồn Krông Năng (Đắk Lắk) đăng trên Zalo nội dung chửi bới Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng một số lãnh đạo, cán bộ Sở.

Chửi bới cán bộ, lãnh đạo Sở do bị điều chuyển công tác

Sáng 2/12, một lãnh đạo Phòng Tổ chức cán bộ, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thông (NN&PTNT) Đắk Lắk, xác nhận đơn vị đã nắm bắt thông tin ông Trần Xuân Phước (Giám đốc Ban quản lý rừng phòng hộ đầu nguồn Krông Năng) đăng trên trang Zalo cá nhân nội dung chửi bới nhiều cán bộ, lãnh đạo Sở.

Giám đốc ban quản lý rừng lên mạng chửi bới giám đốc sở - 1

Ông Trần Xuân Phước đăng trên trang Zalo nội dung chửi bới nhiều cán bộ, lãnh đạo Sở NN&PTNT Đắk Lắk (Ảnh: Chụp màn hình).

Theo vị lãnh đạo này, hôm qua (1/12), Sở NN&PTNT Đắk Lắk đã có giấy mời ông Phước đến sở làm việc vào ngày 5/12 để làm rõ một số nội dung phản ánh về đạo đức, lối sống và thực thi công vụ của ông Phước thời gian qua.

Trong đó có đơn khiếu nại của lái xe thuộc Ban quản lý rừng phòng hộ đầu nguồn Krông Năng, phản ánh về những việc làm không đúng của ông Phước.

Sau khi nhận được giấy mời, ông Phước đã đăng tải các nội dung chửi bới trên Zalo.

Vị lãnh đạo Phòng Tổ chức cán bộ, Sở NN&PTNT cho biết thêm, trước đó ông Phước đã nhắn tin chửi bới cán bộ, lãnh đạo Sở NN&PTNT trên một nhóm Zalo gồm 19 thành viên. Thanh tra Sở đang vào cuộc làm rõ.

Ngoài ra ông Phước cũng nhắn tin riêng cho nhiều cán bộ, lãnh đạo Sở để chửi bới.

"Riêng về các nội dung chửi bới ông Phước tiếp tục đăng trên Zalo cá nhân, Sở sẽ phối hợp với các cơ quan, đơn vị vào cuộc làm rõ, xử lý theo quy định", vị lãnh đạo cho hay.

Trước đó, chiều 1/12, ông Phước đăng Zalo chửi bới, xúc phạm đích danh ông Nguyễn Hoài Dương (Giám đốc Sở NN&PTNT) và đăng tải kèm nội dung tin nhắn chửi nhiều cán bộ, lãnh đạo Sở. Vài giờ sau, ông Phước đã gỡ bỏ đoạn nội dung này.

Đến tối cùng ngày, ông Phước lại tiếp tục đăng tải thông tin xúc phạm Giám đốc Sở NN&PTNT.

Giám đốc ban quản lý rừng lên mạng chửi bới giám đốc sở - 2

Nguyên nhân dẫn đến loạt hành vi chửi bới được ông Phước cho rằng do ông bị điều chuyển công tác bất hợp lý (Ảnh: Chụp màn hình).

Theo ông Phước, ông đăng tải nội dung trên do bức xúc lãnh đạo Sở không công tâm khi điều chuyển công tác ông.

Tháng 12/2021, ông Phước được bổ nhiệm giữ chức Giám đốc Trung tâm Bảo tồn voi, cứu hộ động vật và quản lý bảo vệ rừng tỉnh Đắk Lắk (Trung tâm bảo tồn voi).

Đến ngày 28/8 vừa qua, ông được điều chuyển sang vị trí Giám đốc Ban quản lý rừng phòng hộ đầu nguồn Krông Năng.

Cho rằng việc điều chuyển công tác là không công tâm, bất hợp lý, ông Phước đã làm đơn khiếu nại lên UBND tỉnh Đắk Lắk cùng một số Sở, ngành về việc bổ nhiệm này và đang trong quá trình xử lý, giải quyết.

Giám đốc Sở NN&PTNT Đắk Lắk lên tiếng

Liên quan về các đơn thư phản ánh về việc bổ nhiệm ông Trần Xuân Phước, trước đó, trao đổi với phóng viên báo Dân trí, ông Nguyễn Hoài Dương - Giám đốc Sở NN&PTNT Đắk Lắk - khẳng định việc điều chuyển ông Phước là đúng quy định.

Ông Dương cho biết thêm, quá trình ông Phước công tác tại Trung tâm bảo tồn voi đã để xảy ra nhiều vi phạm, gây dư luận không tốt trong ứng xử, đạo đức, lối sống, mất đoàn kết nội bộ.

Theo ông Dương, Tổ chức Động vật Châu Á (đơn vị tài trợ cho tỉnh Đắk Lắk hơn 2 triệu USD để bảo tồn voi) đã phản ánh với Sở không đồng tình với cách làm việc của ông Phước, đề nghị Sở điều chuyển vì không thể làm việc với ông Phước.

"Khi nghe Tổ chức Động vật Châu Á phàn nàn, Sở đã nhắc nhở, uốn nắn và tổ chức cuộc họp để chấn chỉnh ông Phước nhưng sau đó, ông vẫn chứng nào tật nấy.

Thậm chí, Tổ chức Động vật Châu Á còn muốn cắt luôn tài trợ nếu vẫn để ông Phước ở cương vị này. Sở đã họp bàn và điều chuyển công tác đối với ông Phước để tránh một số hệ lụy", ông Dương trao đổi.

Về các vi phạm của ông Phước, ông Dương khẳng định Sở đang thực hiện các bước để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Giám đốc ban quản lý rừng lên mạng chửi bới giám đốc sở
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO