Giẫm đạp tại sân vận động ở El Salvador, ít nhất 12 người thiệt mạng

21/05/2023 15:11

Ít nhất 12 người đã thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương trong vụ giẫm đạp tại sân vận động ở El Salvador hôm 20/5.

AP đưa tin, vụ việc xảy ra khi người hâm mộ chen lấn để vào sân xem trận tứ kết giữa đội Alianza và FAS tại sân vận động Monumental ở Cuscatlan (El Salvador). Sau đó, đến khoảng phút thứ 16 của trận đấu, trên khán đài bắt đầu nhốn nháo khi có những người bị thương được đưa xuống khu vực đường biên trên sân.

Cơ quan Cảnh sát quốc gia El Salvador (PNC) thông báo: “Đã có tình trạng chen lấn của những người hâm mộ cố gắng vào xem trận đấu giữa Alianza và FAS tại sân vận động Custatlan”.

Theo Bộ trưởng Y tế Salvador Francisco Alabi, các đội cấp cứu đã được triển khai và những người bị thương được chuyển đến các bệnh viện địa phương.

Khoảng 90 người, bao gồm cả trẻ vị thành niên, đang được điều trị vết thương - hầu hết đều trong tình trạng ổn định”, ông Alabi cho biết.

Trong khi đó, Bộ trưởng Nội vụ Juan Carlos Bidegain cho biết, lực lượng phản ứng nhanh của cơ quan dân phòng đã có mặt tại hiện trường và hỗ trợ người bị ảnh hưởng. Hàng trăm nhân viên cảnh sát và binh sĩ cũng có mặt tại sân cùng nhiều xe cứu thương.

Tổng thống El Salvador Nayib Bukele cho hay, cảnh sát quốc gia và văn phòng tổng chưởng lý sẽ tiến hành một cuộc điều tra toàn diện về vụ việc.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Giẫm đạp tại sân vận động ở El Salvador, ít nhất 12 người thiệt mạng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO