Giá vàng hôm nay 24/6/2024 ảm đạm, xu hướng sẽ biến động mạnh

24/06/2024 06:48

Giá vàng hôm nay 24/6/2024 trên thị trường thế giới được dự báo kém lạc quan trong ngắn hạn. Giá vàng SJC trong nước dự báo giữ ổn định.

Giá vàng trong nước

Ngày 22/6, giá vàng miếng 9999 tại SJC giữ nguyên ở mức 74,98 triệu đồng/lượng (mua vào) và 76,98 triệu đồng/lượng (bán ra).

Doji niêm yết ở mức 74,98 triệu đồng/lượng (mua vào) và 76,98 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng quốc tế

Tuần qua, giá vàng giao dịch đầu phiên thứ Hai ở mức 2.332,64 USD/ounce. Phiên sau đó, giá vàng hạ về 2.307,38 USD/ounce, mức thấp nhất tuần. Giá vàng thế giới tiếp tục đi ngang trong các phiên tiếp theo trong tuần, tăng giảm khoảng 20 USD/ounce.

vàng bạc, tphcm, T5-2024-5.jpg
Giá vàng SJC tiếp tục ổn định. Ảnh: N. Huế

Chốt tuần, giá vàng trên sàn Kitco giao dịch ở mức 2.320 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn tháng 8 giao dịch ở mức 2.334 USD/ounce.

Khảo sát vàng hàng tuần mới nhất của Kitco News cho thấy, các chuyên gia nhận định ít tích cực trong ngắn hạn, trong khi tâm lý bán lẻ lạc quan.

Chantelle Schieven, chuyên gia của Capitalight Research, nói với Kitco rằng các nhà đầu tư cần chuẩn bị cho sự biến động của vàng trong thời gian tới. Thông thường thanh khoản vào mùa hè sẽ thấp hơn, gây rủi ro cho kim loại quý.

Việc các nhà đầu tư chưa biết chắc động thái tiếp theo của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cũng có khả năng tạo ra biến động trên thị trường. Giá vàng phản ứng với mọi thông tin bởi thị trường chưa rõ hướng đi của Fed.

Chuyên gia này kỳ vọng Fed sẽ tiến hành nới lỏng chính sách vào tháng 9 để hỗ trợ nền kinh tế, ngay cả khi áp lực lạm phát vẫn ở mức cao. Vàng đã thiết lập được mức sàn vững chắc quanh mức 2.280 USD/ounce.

Daniel Pavilonis, nhà môi giới hàng hóa cao cấp tại RJO Futures, nhận định vàng dường như đang trong giai đoạn ảm đạm của mùa hè, nhưng vẫn còn có thể xảy ra nhiều biến động. USD vẫn ở mức cao, lãi suất tăng, có thể gây áp lực lên vàng.

Thị trường đang quan tâm tới cuộc bầu cử, lãi suất ở châu Âu. Theo chuyên gia, về cơ bản những bất ổn về chính trị vẫn có lợi cho vàng nhưng còn phải chờ một thời gian nữa.

Dự báo giá vàng

Thị trường quan tâm tới một số tin tức kinh tế tác động tới vàng như báo cáo chỉ số giá PCE cốt lõi cho tháng 5, chỉ số niềm tin của người tiêu dùng tháng 6, doanh số bán nhà tháng 5,...

Theo kết quả khảo sát 14 nhà phân tích Phố Wall của Kitco News, 5 chuyên gia cho rằng vàng sẽ tăng, 5 chuyên gia đoán giảm và 4 chọn đi ngang.

Jim Wyckoff, nhà phân tích cấp cao của Kitco, cho biết mục tiêu tăng giá tiếp trong tháng 6 là 2.406,7 USD/ounce.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Giá vàng hôm nay 24/6/2024 ảm đạm, xu hướng sẽ biến động mạnh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO