Gia đình, nghệ sĩ nấc nghẹn tiễn biệt nhạc sĩ Xuân Phương

01/12/2023 19:02

Đông đảo nghệ sĩ có mặt từ sớm để tiễn đưa nhạc sĩ Nguyễn Xuân Phương về nơi an nghỉ cuối cùng. Lễ tang được tổ chức vào 11h30 ngày 1/12 tại Nhà tang lễ số 5 Trần Thánh Tông (Hà Nội).

Gia đình, nghệ sĩ nấc nghẹn tiễn biệt nhạc sĩ Xuân Phương ảnh 1
Lễ tang trung tá, nhạc sĩ Nguyễn Xuân Phương được tổ chức vào 11h30 ngày 1/12 tại Nhà tang lễ số 5 Trần Thánh Tông (Hà Nội).
Gia đình, nghệ sĩ nấc nghẹn tiễn biệt nhạc sĩ Xuân Phương ảnh 2
Từ sớm, đông đảo người thân, đồng nghiệp, hậu bối của nhạc sĩ Nguyễn Xuân Phương tề tựu để nói lời tiễn biệt. Nam nhạc sĩ qua đời sáng 29/11 tại Hà Nội, hưởng dương 51 tuổi.
Gia đình, nghệ sĩ nấc nghẹn tiễn biệt nhạc sĩ Xuân Phương ảnh 3
Nhạc sĩ Xuân Phương sinh năm 1973, quê Hưng Yên. Anh tốt nghiệp Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Từ năm 2000 anh là giảng viên Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Quân đội, nay là Đại học Văn hóa nghệ thuật Quân đội, sau đó tiếp tục học cao học về nghiên cứu văn hóa dân gian tại Viện Văn hóa dân gian. Trước khi rời cõi tạm, anh giữ chức Chủ nhiệm Khoa Âm nhạc, Đại học Văn hóa nghệ thuật Quân đội.
Gia đình, nghệ sĩ nấc nghẹn tiễn biệt nhạc sĩ Xuân Phương ảnh 4
Đoàn trường Đại học Văn hóa nghệ thuật quân đội do Hiệu trưởng - Đại tá, NGƯT, nhạc sĩ Nguyễn Xuân Thủy - dẫn đầu. Với đại tá, nhạc sĩ Nguyễn Xuân Thuỷ, trung tá, nhạc sĩ Nguyễn Xuân Phương không chỉ là đồng chí, đồng nghiệp mà còn là người thầy tận tụy và tâm huyết với sự nghiệp giáo dục, đào tạo.
Gia đình, nghệ sĩ nấc nghẹn tiễn biệt nhạc sĩ Xuân Phương ảnh 5
Nhạc sĩ Xuân Phương được biết đến là người đứng sau những ca khúc giúp ca sĩ Minh Quân, Hồ Quỳnh Hương, Thu Thủy... thành danh. Anh nổi tiếng với các ca khúc Mong ước kỷ niệm xưa, Nếu phải xa nhau, Anh...
Gia đình, nghệ sĩ nấc nghẹn tiễn biệt nhạc sĩ Xuân Phương ảnh 6
Anh còn được biết đến với biệt danh “nhạc sĩ của những bài hát trong phim”. Xuân Phương bắt đầu viết nhạc phim từ năm 1997 cho bộ phim Xin hãy tin em của đạo diễn Đỗ Thanh Hải. Từ đó đến nay, anh viết được hàng chục bài hát cho các bộ phim truyền hình, nhiều ca khúc được yêu mến trong thời gian dài.
Gia đình, nghệ sĩ nấc nghẹn tiễn biệt nhạc sĩ Xuân Phương ảnh 7
NSƯT Thanh Lam đến tiễn đưa nhạc sĩ Xuân Phương. Nam nhạc sĩ là bạn của DJ Trí Minh - em trai ca sĩ Thanh Lam. Thời còn bé nhạc sĩ Xuân Phương thường đến nhà cô chơi. Có thể nói tuổi thơ của nhạc sĩ Xuân Phương gắn liền với Thanh Lam. Cô luôn ấn tượng với cậu em có vẻ ngoài điển trai, tươi sáng. "Tiễn biệt em. Lời ru còn đó vang vọng bốn bề", Thanh Lam viết.
Gia đình, nghệ sĩ nấc nghẹn tiễn biệt nhạc sĩ Xuân Phương ảnh 8
Đại tá, NSND Nguyễn Thị Thu Hà cùng các đồng nghiệp Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội thương tiếc, tiễn đưa nhạc sĩ Xuân Phương.
Gia đình, nghệ sĩ nấc nghẹn tiễn biệt nhạc sĩ Xuân Phương ảnh 9
Nhóm nhạc 3A có mặt từ sớm để tiễn đưa nhạc sĩ Xuân Phương. Ca sĩ Minh Ánh không nén nổi nước mắt khi viết những dòng tiễn biệt: “Nhóm 3A chúng em đã sốc khi nghe tin này. Lần nào gặp cũng thấy nụ cười của anh. Giờ đã không còn được nhìn thấy nụ cười của anh nữa”. Nữ ca sĩ mong ở nơi xa xôi ấy, nhạc sĩ Xuân Phương vẫn luôn nở nụ cười.
Gia đình, nghệ sĩ nấc nghẹn tiễn biệt nhạc sĩ Xuân Phương ảnh 10Gia đình, nghệ sĩ nấc nghẹn tiễn biệt nhạc sĩ Xuân Phương ảnh 11
Minh Anh - thành viên nhóm nhạc 3A - vừa lau nước mắt vừa viết sổ tang tiễn biệt nhạc sĩ Xuân Phương. Với nhóm nhạc 3A, bài hát Mong ước kỷ niệm xưa chứa đựng vô vàn cảm xúc, thanh xuân.
Gia đình, nghệ sĩ nấc nghẹn tiễn biệt nhạc sĩ Xuân Phương ảnh 12
Ca sĩ Ngọc Anh cùng các thành viên nhóm nhạc 3A thương tiếc tiễn đưa nhạc sĩ Xuân Phương.
Gia đình, nghệ sĩ nấc nghẹn tiễn biệt nhạc sĩ Xuân Phương ảnh 13
Ca sĩ Minh Quân thương tiếc khi nhạc sĩ Xuân Phương rời đi quá sớm. "Biết bao kỷ niệm, bao nhiêu ký ức, những ngày được anh dạy dỗ, hướng dẫn em, cho em hát những tác phẩm của anh. Anh yên nghỉ nhé. Em và mọi người luôn nhớ tới anh", Minh Quân viết.
Gia đình, nghệ sĩ nấc nghẹn tiễn biệt nhạc sĩ Xuân Phương ảnh 14
Lễ truy điệu và đưa tang vào hồi 12h30 cùng ngày. Ca khúc Mong ước kỷ niệm xưa vang lên tiễn đưa nam nhạc sĩ về nơi an nghỉ cuối cùng.
Gia đình, nghệ sĩ nấc nghẹn tiễn biệt nhạc sĩ Xuân Phương ảnh 15
Sau đó, nhạc sĩ sẽ được an táng tại nghĩa trang Thiên Đức vĩnh hằng viên (Phú Lộc, Phù Ninh, Phú Thọ).
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Gia đình, nghệ sĩ nấc nghẹn tiễn biệt nhạc sĩ Xuân Phương
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO