Gia đình mong nam sinh lỡ kỳ thi lớp 10 vì bị đánh hội đồng được đặc cách

Tiến Thành| 09/06/2023 10:17

Ông Vương - cha của nam sinh bị đánh hy vọng cơ quan chức năng xem xét, tạo điều kiện cho em V. được đặc cách xét tuyển hoặc thi tuyển riêng, để có cơ hội bước vào lớp 10 trong năm học tới.

Ông Trần Văn Vương (SN 1976), trú xã Hưng Thủy - bố cháu V. đã tường trình toàn bộ sự việc nam sinh này bị đánh hội đồng với cơ quan công an. Phụ huynh này đề nghị các cơ quan chức năng, nhà trường cần phải vào cuộc để làm rõ hành vi của nhóm học sinh đã đánh hội đồng con mình, có biện pháp xử lý nghiêm.

Về nguyện vọng của gia đình, ông Vương cho biết con trai đã lỡ mất kỳ thi quan trọng, nếu phải chờ thêm một năm nữa thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý và tương lai.

Do đó ông Vương hy vọng Sở GD&ĐT Quảng Bình, Phòng GD&ĐT huyện Lệ Thủy cũng như cơ quan chức năng xem xét, tạo điều kiện cho em V. được đặc cách xét tuyển hoặc thi tuyển riêng, để có cơ hội bước vào lớp 10 trong năm học tới.

Ngày 8/6, sau khi tiếp  nhận  thông  tin  liên  quan  đến vụ bạo lực học đường xảy ra tại Trường THCS Hưng Thủy, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình đã lập đoàn công tác, trực tiếp làm việc với lãnh đạo Trường THCS Hưng Thủy để nắm thông tin.

Toàn bộ nội dung vụ việc cũng đã được Phòng GD&ĐT huyện Lệ Thủy báo cáo lên Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện Lệ Thủy và Sở GD&ĐT Quảng Bình để có hướng xử lý.

Gia đình mong nam sinh lỡ kỳ thi lớp 10 vì bị đánh hội đồng được đặc cách - 1

Trường THCS Hưng Thủy, huyện Lệ Thủy, nơi xảy ra vụ bạo lực học đường (Ảnh: Tiến Thành).

Báo cáo của Phòng GD&ĐT huyện Lệ Thủy nêu rõ, vào chiều 3/6, Trường THCS Hưng Thủy tổ chức lễ ra trường cho học sinh lớp 9, sau khi gần kết thúc tiệc liên hoan, các học sinh ăn xong và tự tổ chức trò chơi bóng nước tại sân trường.

Trong quá trình chơi, các em lấy nước tại khu vực nhà vệ sinh và có một nhóm học sinh xảy ra xích mích dẫn đến đánh nhau, thời gian diễn ra nhanh và khuất tầm nhìn của khán đài buổi lễ nên các thầy, cô không biết.

Một lúc sau, giáo viên phát hiện em Trần V.V., lớp 9C về sau cùng và có dấu hiệu ngồi buồn, khóc, qua tìm hiểu mới biết bị các học sinh khác đánh. Giáo viên đã hỏi han, động viên, nắm tình hình và em V. về nhà bình thường.

Vào sáng 5/6, em V. đến trường, có bố và mẹ đi cùng, phản ánh tình hình sự  việc với lãnh đạo nhà trường, giáo viên chủ nhiệm trong tình hình căng thẳng và lớn tiếng.

Biết được sự việc, lãnh đạo địa phương đã mời sang UBND xã trao đổi. Lãnh đạo xã và nhà trường cũng đã tiếp thu ý kiến từ phụ huynh em V. và thống nhất mời các phụ huynh, học sinh liên quan lên làm việc.

Tuy nhiên, đến sáng 6/6, phụ huynh và em V. không có mặt vì nam sinh đã được gia đình đưa vào bệnh viện thăm khám. Em V. cũng vắng mặt ở kỳ thi  tuyển sinh vào lớp 10, tại điểm thi THPT Trần Hưng Đạo ngày 7/6.

Gia đình mong nam sinh lỡ kỳ thi lớp 10 vì bị đánh hội đồng được đặc cách - 2

Em V. đang điều trị tại bệnh viện (Ảnh gia đình cung cấp).

Trước đó, trao đổi riêng với phóng viên Dân trí, bản thân em V. cho biết, đây không phải là lần đầu em bị đánh, trong suốt những năm học tại Trường THCS Hưng Thủy, nam sinh này đã nhiều lần bị bạn cùng trường gây gổ, hành hung. Khi V. báo sự việc với thầy, cô lại bị đánh tiếp.

Em V. cũng cho biết, dự định trước đó là thi tuyển vào Trường THPT Trần Hưng Đạo, thế nhưng vì bị đánh, phải nhập viện nên đành bỏ lỡ kỳ thi tuyển sinh, điều này khiến em rất lo lắng. Nam sinh bày tỏ mong muốn lãnh đạo ngành giáo dục, nhà trường tạo điều kiện để bản thân có cơ hội được vào lớp 10.

Trong một diễn biến khác, trên mạng xã hội đang lan truyền bức ảnh chụp một nhóm học sinh khoảng 15 người, giơ cao tờ giấy, tươi cười, được cho là bản tường trình về vụ việc hành hung em V. Thông tin này chưa được xác minh.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Gia đình mong nam sinh lỡ kỳ thi lớp 10 vì bị đánh hội đồng được đặc cách
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO