Gần 9.000 bức ảnh trong máy tính của con trai Tổng thống Mỹ bị tiết lộ

09/06/2023 11:27

Gần 9.000 bức ảnh trong máy tính xách tay của Hunter Biden, con trai đương kim Tổng thống Mỹ, đã bị tổ chức phi lợi nhuận cánh hữu Marco Polo đăng tải lên mạng.

Trong máy tính của Hunter Biden còn nhiều ảnh cũ của gia đình. Ảnh: Daily Mail

Theo Daily Mail, trong số 8.864 bức ảnh được đăng trên trang bidenlaptopmedia.com có hàng trăm tấm ghi lại cảnh quan hệ giường chiếu, cũng như ảnh gia đình và ảnh chụp hàng ngày của Hunter Biden.

Kho ảnh gồm cả 7.032 bức ảnh trong ứng dụng iPhoto trong máy tính xách tay Macbook Pro của Hunter Biden và 1.832 ảnh từ bản sao lưu của chiếc iPhone XS, 428 ảnh động, 674 tin nhắn hình ảnh đã gửi đi, 579 ảnh chụp màn hình và 40 ảnh gửi qua ứng dụng WhatsApp và 111 tấm ảnh khác.

Ảnh: Daily Mail

Các bức ảnh được chụp trong khoảng thời gian từ 2008 tới 2019. Một số ảnh có gắn kèm vị trí địa lý cho thấy Hunter Biden chụp ảnh ở Hawaii, Cabo San Lucas, Kosovo, Cộng hòa Dominica, phía tây Trung Quốc, London, Paris, Romes, Belgrade...

Tất cả các bức ảnh đều đã được các chuyên gia giám định mạng xác nhận là ảnh chính chủ vào đầu năm 2021.

Ảnh: Daily Mail
Hunter Biden và Beau Biden. Ảnh: Daily Mail

Tổ chức Marco Polo đã biên tập hầu hết các bức ảnh khỏa thân cũng như số tài khoản trên bảng sao kê ngân hàng, thẻ tín dụng và số an sinh xã hội cũng như các thông tin nhạy cảm khác. Tuy nhiên, kho ảnh này bị lộ cũng là cú sốc đối với những người trong gia đình Tổng thống Mỹ vì nó gồm cả ảnh các thành viên gia đình khi còn nhỏ và những khoảnh khắc thân mật khác.

Hóa đơn mua quần áo của Hunter Biden cũng bị tiết lộ.

Marco Polo do một cựu nhân viên Nhà Trắng tên là Garrett Ziegler, 28 tuổi lập ra. Người này mô tả Marco Polo là một nhóm nghiên cứu phi chính phủ chuyên phơi bày tham nhũng và tống tiền. Ziegler nói, kho ảnh mà tổ chức của anh ta đăng tải hồi tuần trước chứa khoảng 98% số bức ảnh trong máy tính của con trai của Tổng thống Joe Biden. Một số ảnh như ảnh chụp màn hình của trò chơi Candy Crush đã bị xóa.

Hoài Linh

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Gần 9.000 bức ảnh trong máy tính của con trai Tổng thống Mỹ bị tiết lộ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO