Gần 28% sinh viên Đại học Luật TP.HCM ra trường chậm vì 'nợ' ngoại ngữ

23/10/2022 07:40

Thông tin được quyền Hiệu trưởng Trường ĐH Luật TP.HCM, ông Trần Hoàng Hải cho biết tại lễ khai giảng năm học 2022-2023 ngày 22/10.

Theo PGS.TS Trần Hoàng Hải, Trường ĐH Luật TP.HCM là trường trọng điểm trong đào tạo ngành Luật nên yêu cầu với sinh viên rất cao, chuẩn ngoại ngữ đang áp dụng cho sinh viên là chuẩn quốc tế, sinh viên phải đạt chuẩn mới được tốt nghiệp.

Gần 28% sinh viên Đại học Luật TP.HCM ra trường chậm vì 'nợ' ngoại ngữ - 1

Gần 28% sinh viên Trường ĐH Luật TPHCM ra trường chậm vì “nợ” ngoại ngữ.

Từ đó, ông Hải dẫn chứng, tỉ lệ sinh viên của trường tốt nghiệp đúng hạn chiếm 72,96%, số còn lại thường ra trường sau 1-2 năm, tương đương gần 28% sinh viên ra trường chậm. Lý do đa số sinh viên chậm ra trường vì “nợ” ngoại ngữ.

“Các em nên học ngoại ngữ càng sớm càng tốt, ngay từ năm thứ nhất, đừng để đến năm thứ ba mới học để chuẩn bị ra trường là sẽ không kịp. Đây là áp lực với sinh viên, nhưng với chuẩn này, khả năng hội nhập, cơ hội làm việc khi ra trường sẽ tốt hơn nhiều”, PGS.TS Trần Hoàng Hải, quyền Hiệu trưởng Trường ĐH Luật TP.HCM nói và khuyên sinh viên cần nỗ lực chủ động hơn vì cách học ở bậc đại học hoàn toàn khác với phổ thông.

Gần 28% sinh viên Đại học Luật TP.HCM ra trường chậm vì 'nợ' ngoại ngữ - 2

PGS.TS Trần Hoàng Hải, quyền Hiệu trưởng Trường ĐH Luật TP.HCM phát biểu tại lễ khai giảng năm học 2022- 2023.

Về tuyển sinh năm 2022- 2023, ông Hải cho biết, công tác tuyển sinh năm nay đạt 100% tổng chỉ tiêu với 2.100 thí sinh xác nhận nhập học. Tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm trong vòng một năm lên tới 92,44%. Trong đó, 11% sinh viên có việc làm trước khi tốt nghiệp. Dịp này, trường cũng khen thưởng các thủ khoa, sinh viên xuất sắc và trao học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Cũng tại buổi lễ, trường đã đón nhận Giấy chứng nhận kiểm định đạt tiêu chuẩn chất lượng do Bộ GD&ĐT ban hành đối với chương trình đào tạo ĐH chính quy ngành Luật. Tỷ lệ các tiêu chí đạt 94% (47/50 tiêu chí đạt), đây là tỷ lệ cao nhất đối với chương trình đào tạo ngành luật của các cơ sở đào tạo thời điểm hiện tại.

(Nguồn: Tiền Phong)
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Gần 28% sinh viên Đại học Luật TP.HCM ra trường chậm vì 'nợ' ngoại ngữ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO