Galaxy S24 có thể dịch cuộc gọi theo thời gian thực

10/11/2023 14:54

Galaxy S24 dự kiến ra mắt đầu năm 2024 của Samsung có thể dịch cuộc gọi theo thời gian thực nhờ công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) tích hợp ngay trên thiết bị.

Hôm 9/11, Samsung công bố AI di động tiếp theo mang tên Galaxy AI. Nó sẽ có mặt trong các thiết bị Galaxy thế hệ mới. Thông qua Galaxy AI, Samsung muốn cung cấp trải nghiệm AI di động tích hợp công nghệ tự phát triển lẫn hợp tác phát triển.

Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đã công bố AI di động của mình có tên Galaxy AI và tính năng này sẽ được đưa vào các thiết bị Galaxy thế hệ tiếp theo. Nó dự kiến được cài đặt trên các mẫu máy quan trọng, bắt đầu từ Galaxy S24 cao cấp.

gwnpslsb.png
Tính năng AI Live Translate Call sẽ dịch cuộc gọi bằng các ngôn ngữ khác nhau theo thời gian thực, cải thiện trải nghiệm người dùng. (Ảnh: Samsung)

Trước đó một ngày, Samsung giới thiệu mô hình AI tạo sinh tự phát triển – Samsung Gauss – tại hội nghị Samsung AI Forum. Gauss, được đặt theo tên của một nhà toán học người Đức và bao gồm ba mô hình phụ. Đó là mô hình ngôn ngữ Samsung Gauss Language, mô hình trợ lý lập trình Samsung Gauss Code và mô hình tạo hình ảnh Samsung Gauss Image. Samsung sẽ dần cài đặt các mô hình AI tạo sinh trong các thiết bị khác nhau.

Choi Won-joon, Phó Chủ tịch điều hành kiêm người đứng đầu R&D, bộ phận eXperience di động của Samsung cho biết công nghệ di động sở hữu sức mạnh đáng kinh ngạc cho phép kết nối, làm việc, sáng tạo… cho mọi người trên khắp thế giới. Dù vậy, AI di động vẫn chưa kích hoạt được điều đó một cách cách thực sự. Ông tự đánh giá Galaxy AI là sản phẩm thông minh toàn diện nhất của Samsung và “sẽ thay đổi cách chúng ta nghĩ về điện thoại mãi mãi".

Chức năng dịch cuộc gọi thời gian thực, AI Live Translate Call, là một trong những công nghệ AI chính sẽ được cài đặt trên điện thoại Galaxy thế hệ tiếp theo. Người dùng có thể dùng nó mà không cần cài đặt ứng dụng nào khác. Chẳng hạn, khi người gọi nói tiếng Anh, cuộc trò chuyện sẽ được dịch sang tiếng Hàn cho người nghe.

Samsung chưa chính thức công bố ngôn ngữ nào sẽ được hỗ trợ, nhưng dựa trên hình ảnh mà công ty cung cấp, dường như cặp ngôn ngữ ban đầu là tiếng Anh và tiếng Hàn.

"AI Live Translate Call sẽ sớm cung cấp cho người dùng điện thoại Galaxy AI mới nhất phiên dịch cá nhân bất cứ khi nào họ cần. Vì nó được tích hợp vào tính năng cuộc gọi gốc, những phiền toái khi phải sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba đã biến mất. Bản dịch âm thanh và văn bản sẽ xuất hiện trong thời gian thực khi bạn nói, giúp việc gọi cho người nói ngôn ngữ khác đơn giản như bật phụ đề chi tiết khi xem chương trình trực tuyến", Samsung nói thêm.

Một trong những lợi thế lớn nhất của Galaxy AI là được triển khai như một công nghệ hoạt động ngay trên điện thoại mà không cần kết nối với máy chủ bên ngoài. Vì vậy, người dùng không phải lo lắng về việc liệu các cuộc gọi của họ có được chuyển đến các máy chủ bên ngoài hay không.

(Theo Korea Times)

Samsung đi trước Apple, ra mắt mô hình AI tạo sinh cho smartphoneNgày 8/11, Samsung Electronics giới thiệu mô hình AI tạo sinh mới, gia nhập cuộc đua toàn cầu và đi trước một bước so với Apple.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Galaxy S24 có thể dịch cuộc gọi theo thời gian thực
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO