G-Dragon (Big Bang) bị cấm rời khỏi Hàn Quốc

27/10/2023 16:33

Bộ Tư pháp Hàn Quốc phê duyệt lệnh cấm xuất cảnh đối với Lee Sun Kyun và G-Dragon, giữa lúc hai ngôi sao đang bị điều tra, cáo buộc liên quan đường dây vi phạm Đạo luật kiểm soát ma túy.

Theo nhật báo kinh doanh Maeil Kyungjae, ngày 27/10, đơn vị điều tra tội phạm ma túy của Cơ quan Cảnh sát Thủ đô Seoul xác nhận Bộ Tư pháp Hàn Quốc phê duyệt lệnh cấm xuất cảnh đối với Lee Sun Kyun và G-Dragon.

Cảnh sát sớm tiến hành xét nghiệm mẫu thử để xác định chính xác loại thuốc và số lần trưởng nhóm Big Bang và tài tử Ký Sinh Trùng đã sử dụng chất cấm.

Ngoài ra, cảnh sát còn tịch thu điện thoại của “A”, người đứng đầu salon phòng hội viên VIP ở Gangnam có liên quan đến vụ việc người nổi tiếng sử dụng ma túy. Cảnh sát dự định phân tích hồ sơ cuộc gọi và tin nhắn của A để xác minh cáo buộc chống lại G-Dragon và Lee Sun Kyun, đồng thời điều tra xem liệu có nghi phạm nào khác hay không.

G-Dragon (Big Bang) bị cấm rời khỏi Hàn Quốc-1
Lee Sun Kyun và G-Dragon bị cấm xuất cảnh giữa lúc bị điều tra.

Theo điều tra ban đầu, Lee Sun Kyun và G-Dragon có liên quan đến đường dây ma túy ở cơ sở giải trí thành viên ở Gangnam, Seoul. Doanh nghiệp được vận hành cho tầng lớp có thu nhập cao.

Cảnh sát trước đó cáo buộc Lee Sun Kyun và G-Dragon sử dụng cần sa, thuốc hướng tâm thần và ma túy theo Đạo luật kiểm soát ma túy, đồng thời bắt giữ ông A vì tội sử dụng thuốc hướng tâm thần. Ông A cũng bị buộc tội tống tiền Lee Sun Kyun 350 triệu won.

Ngoài ra, một bác sĩ và nhân viên của cơ sở giải trí lần lượt bị buộc tội cung cấp và tiêu thụ ma túy. 5 người khác cũng bị liên đới bao gồm một thành viên gia đình tài phiệt ba thế hệ, một nhà soạn nhạc và một ca sĩ.

Trước đó, G-Dragon ra tuyên bố chính thức thông qua luật sư, phủ nhận hoàn toàn cáo buộc. “Trước hết, việc tôi sử dụng ma túy là không đúng sự thật. Ngoài ra, tôi muốn làm rõ rằng tôi không liên quan gì đến việc vi phạm Đạo luật kiểm soát ma túy được đăng tải trên các phương tiện truyền thông. Tuy nhiên, tôi biết có nhiều người lo ngại nên tôi sẽ tích cực và hợp tác với cơ quan chức năng tiến hành điều tra”, nam ca sĩ cho biết.

Theo Tiền Phong

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
G-Dragon (Big Bang) bị cấm rời khỏi Hàn Quốc
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO