Ford thu hồi thêm hàng loạt bán tải vì lỗi trục truyền động

Trần Đình| 22/08/2022 17:50

Mới đây, nhà sản xuất Mỹ đã tăng cường số lượng Ford F-150 phải triệu hồi vì gặp vấn đề về trục truyền động. 

Vào tháng 12/2021, Ford đã triệu hồi 184.698 chiếc bán tải F-150 đời 2021 và 2022 vì gặp vấn đề có thể khiến trục truyền động bị gãy. Nguyên nhân được cho là bộ phận cách nhiệt và chống ồn dưới thân xe không được lắp đúng cách vào thân máy, khiến chúng bị lỏng và ma sát trực tiếp với trục truyền động bằng nhôm, dẫn đến hậu quả bộ phận này có thể bị gãy.

Ford thu hồi thêm hàng loạt bán tải vì lỗi trục truyền động ảnh 1

Cho đến nay, Ford đã triệu hồi hơn 200.000 chiếc F-150 vì gặp vấn đề ở trục truyền động.

Số lượng xe trong diện triệu hồi nằm ở các mẫu Crew Cab sử dụng hệ dẫn động bốn bánh, được trang bị gói thiết bị 302A trở lên bao gồm bộ phận cách điện, nhiệt và tiếng ồn. Tuy nhiên, cơ quan Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Mỹ đã thông báo rằng Ford đang thu hồi thêm 58.203 xe bán tải bao gồm các phương tiện không được thiết kế với lớp cách điện, nhiệt và tiếng ồn.

Ford tin rằng chỉ 3% lượng xe thuộc diện thu hồi mới này bị ảnh hưởng. Những sản phẩm này được chế tạo tại nhà máy Dearborn, Mỹ vào khoảng thời gian từ ngày 22 tháng 1 năm 2020 đến ngày 2 tháng 11 năm 2021 và tại nhà máy lắp ráp thành phố Kansas từ ngày 1 tháng 6 năm 2020 đến ngày 15 tháng 10 năm 2021.

Trong thông báo triệu hồi đầu tiên, Ford cho biết dấu hiệu của vấn đề này sẽ bao gồm việc lỏng lớp cách điện ở gầm xe và xuất hiện những tiếng động lạ từ bên dưới xe. Cho đến nay, nhà sản xuất chưa ghi nhận bất kỳ tai nạn nào bắt nguồn từ lỗi này.

Ford sẽ ra thông báo triệu hồi chính thức cho các chủ xe gặp vấn đề này vào ngày 5/9 sắp tới. Những sản phẩm bị lỗi sẽ được kiểm tra chuyên sâu và lắp lại các bộ phận cách điện, nhiệt và tiếng ồn một cách chính xác.

Theo Autoblog
 • Loạt xe độ hầm hố qua trí tuệ nhân tạo
  Mới đây, công nghệ trí tuệ nhân tạo AI đã mô phỏng những mẫu siêu xe, ô tô phổ thông được độ theo phong cách Rat Rod. Do đó, chúng sở hữu những nét thiết kế hầm hố, gai góc, thậm chí có phần thô kệch.   
 • Hyundai phát triển robot sạc xe điện
  Với robot sạc pin tự động từ Hyundai, chủ sở hữu xe điện sẽ có cơ hội trải nghiệm những công nghệ tiên tiến và tiết kiệm được nhiều thời gian hơn trong quá trình sử dụng.
 • Khám phá 10 mẫu xe cổ điển của mọi thời đại
  Không có bất kỳ thứ gì có thể thể hiện đẳng cấp và phẩm giá trên đường phố giống như những chiếc xe cổ điển có thể làm.
 • Loạt xe nổi bật tại triển lãm ô tô lớn nhất Đông Nam Á
  Sau hơn 3 năm gián đoạn, triển lãm ô tô lớn nhất Đông Nam Á, mang tên Bangkok International Motor Show 2023 đã chính thức trở lại. Tại đây, các nhà sản xuất nổi tiếng trưng bày một số sản phẩm đang được nhiều khách hàng quan tâm. 
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Ford thu hồi thêm hàng loạt bán tải vì lỗi trục truyền động
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO