Filip Nguyễn đủ điều kiện khoác áo tuyển Việt Nam tại Asian Cup 2023

HOÀNG HUÊ| 13/12/2023 17:00

Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) xác nhận, thủ môn Filip Nguyễn (Nguyễn Filip) đã đủ điều kiện để khoác áo đội tuyển Việt Nam tại Asian Cup 2023.

Filip Nguyễn đủ điều kiện khoác áo tuyển Việt Nam tại Asian Cup 2023
Thủ môn Filip Nguyễn. Ảnh: FBNV

Theo quy định, các Liên đoàn bóng đá có đội tuyển tham dự vòng chung kết Asian Cup 2023 phải gửi danh sách sơ bộ 50 cầu thủ cho ban tổ chức và Liên đoàn bóng đá châu Á. AFC sẽ kiểm tra tư cách cầu thủ tham dự, trong khi ban tổ chức giải tiến hành các thủ tục liên quan đến nhập cảnh và lưu trú.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cũng không ngoại lệ. Trong số 50 cầu thủ được huấn luyện viên Troussier đăng kí trong danh sách sơ bộ của tuyển Việt Nam có sự xuất hiện của thủ môn Filip Nguyễn.

Do thủ thành 31 tuổi vừa có quốc tịch Việt Nam vào đầu tháng 12, đồng thời anh từng được triệu tập lên đội tuyển Cộng hoà Czech nên AFC cần xem xét kĩ lưỡng tư cách của cầu thủ này.

Tin vui đến với Filip Nguyễn khi AFC xác nhận anh đủ điều kiện để khoác áo đội tuyển Việt Nam tham dự Asian Cup 2023. Dù từng được gọi lên đội tuyển Czech trước đây, song Filip Nguyễn chưa thi đấu trận đấu chính thức nào. Liên đoàn bóng đá Cộng hoà Czech cũng đã gửi văn bản xác nhận điều này.

Sự có mặt của thủ thành sinh năm 1992 hứa hẹn sẽ tạo nên cuộc cạnh tranh sòng phẳng với Đặng Văn Lâm trong khung thành của đội tuyển Việt Nam.

Theo kế hoạch, vào ngày 28.12 tới, tuyển Việt Nam sẽ hội quân và tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Đến ngày 5.1.2024, đội sẽ lên đường sang Qatar tham dự vòng chung kết Asian Cup 2023.Trong quá trình tập huấn, thầy trò huấn luyện viên Troussier sẽ có trận giao hữu với tuyển Kyrgyzstan, dự kiến vào ngày 9.1.2024.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Filip Nguyễn đủ điều kiện khoác áo tuyển Việt Nam tại Asian Cup 2023
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO