EU tiếp tục gặp khó với kế hoạch trừng phạt Nga

Văn An| 28/05/2022 08:10

Ngày 27/5, thủ lĩnh phe cánh hữu đối lập ở Pháp Marine Le Pen và Thủ tướng Hungary Viktor Orban đã chỉ trích Liên minh châu Âu (EU) về việc thúc đẩy các biện pháp trừng phạt Nga.

Vấn đề Ukraine: Mỹ, Anh thảo luận thêm biện pháp trừng phạt bổ sung; Kazakhstan tuyên bố không giúp Nga
Thủ tướng Hungary và thủ lĩnh phe cánh hữu Pháp phản đối EU trừng phạt Nga. (Nguồn: Getty)

Trên mạng xã hội, bà Le Pen cho biết, hai bên đã gặp nhau ở Đại sứ quán Hungary tại Paris và thảo luận khá lâu về các chính sách của châu Âu, cuộc khủng hoảng ở Ukraine, những vấn đề di cư và lạm phát.

Hãng tin MTI dẫn lời người phát ngôn Bertalan Havasi của Thủ tướng Hungary cho biết, cả hai bên đều tập trung phân tích hậu quả kinh tế của cuộc xung đột ở Ukraine và chính sách trừng phạt “sai lầm và nguy hiểm” của EU.

Ông Orban và bà Le Pen nhất trí rằng, các đảng phái châu Âu ủng hộ những giá trị truyền thống nên hợp lực để bảo vệ người dân và gia đình.

Trước đó, ngày 21/5, trong cuộc gặp với Tổng thống Czech Aleksandar Vucic, Thủ tướng Orban khẳng định Hungary không tán thành với những quyết định mà EU đưa ra về các lệnh trừng phạt Nga.

Nhà lãnh đạo Hungary cũng nhận định, các lệnh trừng phạt này có thể gây tổn hại cho đất nước của ông như dẫn đến giá cả tăng cao và làm suy yếu nền kinh tế.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
EU tiếp tục gặp khó với kế hoạch trừng phạt Nga
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO