Em gái nghệ sỹ Vũ Linh yêu cầu hủy giấy giao nhận con nuôi đối với bà Hồng Loan

30/01/2024 15:18

Ngoài việc đòi chia di sản thừa kế, mới đây em gái nghệ sỹ Vũ Linh đã có đơn khởi kiện bổ sung, đề nghị hủy giấy giao nhận việc nuôi con nuôi và hủy giấy khai sinh do UBND quận Phú Nhuận cấp cho bà Võ Thị Hồng Loan.

TAND quận Phú Nhuận (TP.HCM) vừa có thông báo thụ lý bổ sung yêu cầu khởi kiện đối với vụ kiện tranh chấp thừa kế đối với di sản của ông Võ Văn Ngoan (cố nghệ sỹ ưu tú Vũ Linh), giữa nguyên đơn là bà Võ Thị Hồng Nhung (60 tuổi, em gái của cố NSƯT Vũ Linh) và bị đơn là bà Võ Thị Hồng Loan (con gái cố NSƯT Vũ Linh).

Theo đó, bà Võ Thị Hồng Nhung khởi kiện bổ sung, đề nghị tòa hủy giấy giao nhận việc nuôi con nuôi do UBND quận Phú Nhuận cấp ngày 21/3/1992 và hủy giấy khai sinh do UBND quận Phú Nhuận cấp ngày 21/3/1992 cho bà Võ Thị Hồng Loan.

Sau khi nhận đơn khởi kiện bổ sung, ngày 30/1, TAND quận Phú Nhuận đã triệu tập bà Hồng Loan cùng 5 người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan đang sống tại nhà số 05, Đoàn Thị Điểm, quận Phú Nhuận và UBND quận Phú Nhuận đến tòa để trao đổi, cung cấp chứng cứ liên quan đến vụ kiện.

vo-hong-loan-1.jpg
vo hong loan.jpg
Bà Võ Thị Hồng Loan và luật sư tới tòa theo triệu tập

Theo đó, bà Hồng Loan đến tòa cùng luật sư; những người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan không đến tòa và đã có bản tự khai. Phía UBND quận Phú Nhuận không cử người đại diện đến tòa.

Sau khi làm việc, phía bà Hồng Loan cho biết đã nhận được thông báo thụ lý bổ sung yêu cầu khởi kiện của bị đơn. Bà Hồng Loan đã cung cấp chứng cứ mới liên quan đến nhân thân và yêu cầu không hòa giải với phía bà Hồng Nhung.

Trước đó, bà Võ Thị Hồng Nhung đã có đơn khởi kiện đề nghị tòa huỷ văn bản khai nhận di sản thừa kế do bà Võ Thị Hồng Loan lập ngày 7/4/2023 tại Văn phòng Công chứng Huỳnh Thị Ngọc Yến đối với di sản của cố nghệ sỹ Vũ Linh.

Cụ thể, nhà ở và quyền sử dụng đất tại số 5 Đoàn Thị Điểm, phường 1, quận Phú Nhuận theo GCNQSDĐ do UBND quận Phú Nhuận cấp ngày 23/1/2015, đã được sang tên cho bà Võ Thị Hồng Loan.

Quyền sử dụng đất đối với thửa đất số 87, 88 cùng tờ bản đồ số 8 tại phường Linh Đông, TP Thủ Đức theo GCNQSDĐ do UBND quận Thủ Đức (nay là TP Thủ Đức) cấp ngày 19/12/1998 và một xe ô tô đều đã được sang tên cho bà Võ Thị Hồng Loan.

Hủy phần cập nhật biến động trên GCNQSDĐ và tài sản gắn liền với đất tại số 5 Đoàn Thị Điểm, phường 1, quận Phú Nhuận và GCNQSDĐ đối với thửa đất số 87, 88 cùng tờ bản đồ số 8 tại phường Linh Đông, TP Thủ Đức về nội dung đã sang tên cho bà Võ Thị Hồng Loan.

Trong đơn khởi kiện, bà Nhung yêu cầu chia di sản thừa kế của cố NSƯT Vũ Linh đối với GCNQSDĐ thửa đất số 87, 88 cùng tờ bản đồ số 8 tại phường Linh Đông, TP Thủ Đức cho bà Võ Thị Hồng Nhung và ông Võ Thành Nhiêu.

Bà Nhung yêu cầu hưởng một nửa sau khi trừ phần giá trị mà NSƯT Vũ Linh đã lập di chúc miệng cho bà Lê Thị Hồng Phượng. Giá tạm tính mà bà Nhung yêu cầu được hưởng là 1,5 tỷ đồng.

Đến ngày 25/7, bà Hồng Loan và luật sư đã đến TAND quận Phú Nhuận để nộp đơn phản tố. Theo đó, Hồng Loan yêu cầu bà Võ Thị Hồng Nhung  và bà Lê Thị Hồng Phượng (cháu của cố NSƯT Vũ Linh) di dời toàn bộ tài sản ra khỏi nhà số 5 Đoàn Thị Điểm, phường 1, quận Phú Nhuận.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Em gái nghệ sỹ Vũ Linh yêu cầu hủy giấy giao nhận con nuôi đối với bà Hồng Loan
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO