Em gái kiện chia di sản của cố NSƯT Vũ Linh vừa có ý kiến mới

27/10/2023 19:52

Nguyên đơn trong vụ án vừa sửa đổi, bổ sung một số yêu cầu so với đơn khởi kiện chia di sản thừa kế của cố NSƯT Vũ Linh.

Liên quan vụ tranh chấp di sản thừa kế của cố NSƯT Vũ Linh (tên thật là Võ Văn Ngoan), mới đây TAND quận Phú Nhuận (TP HCM) đã thụ lý yêu cầu sửa đổi, bổ sung đơn khởi kiện từ bà Võ Thị Hồng Nhung (nguyên đơn; em gái của cố NSƯT Vũ Linh).

Theo đó, bà Nhung rút yêu cầu hủy cập nhật biến động trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với thửa đất số 87, 88 tại phường Linh Đông, TP Thủ Đức theo giấy CNQSDĐ do UBND quận Thủ Đức (nay là TP Thủ Đức) cấp ngày 19-12-1998 về nội dung đã sang tên cho bà Võ Thị Hồng Loan (không rõ ngày tháng).

Em gái kiện chia di sản của cố NSƯT Vũ Linh vừa có ý kiến mới - Ảnh 1.

Bà Võ Thị Hồng Loan, con gái cố NSƯT Vũ Linh

Bổ sung yêu cầu khởi kiện, hủy nội dung cập nhật trên sổ cấp giấy khai sinh, hủy nội dung cập nhật trên sổ cấp giấy giao nhận việc nuôi con nuôi của UBND quận Phú Nhuận liên quan đến bà Hồng Loan.

Yêu cầu chia di sản thừa kế của NSƯT Vũ Linh là căn nhà số 05 Đoàn Thị Điểm, phường 1, quận Phú Nhuận cho bà Hồng Nhung và ông Võ Thành Nhiêu (em trai cố NSƯT Vũ Linh); tạm tính giá trị được hưởng là 2,5 tỉ đồng.

Trước đó, theo đơn khởi kiện mà tòa án đã thụ lý vào tháng 6-2023, bà Nhung đề nghị tòa hủy văn bản khai nhận di sản thừa kế mà bà Võ Thị Hồng Loan (bị đơn, con gái của cố NSƯT Vũ Linh) và hủy phần cập nhật biến động đối với di sản của cố NSƯT Vũ Linh đã sang tên cho bà Hồng Loan (gồm nhà ở và quyền sử dụng đất tại số 5 Đoàn Thị Điểm, phường 1, quận Phú Nhuận; Quyền sử dụng đất đối với thửa đất số 87, 88 tại phường Linh Đông, TP Thủ Đức theo giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do UBND quận Thủ Đức cấp ngày 19-12-1998; một xe ô tô).

Cũng theo đơn khởi kiện, bà Nhung yêu cầu được chia di sản thừa kế đối với thửa đất số 87, 88, tạm tính 1,5 tỉ đồng.

Ngày 18-10, bà Võ Thị Hồng Loan có đơn đề nghị UBND quận Phú Nhuận có ý kiến về việc bà Võ Thị Hồng Nhung khẳng định hồ sơ đăng ký khai sinh của Võ Thị Hồng Loan là giả mạo.

Theo bà Nhung, ông Ngoan không làm thủ tục đăng ký nuôi con nuôi và đăng ký khai sinh cho Hồng Loan, nếu có hồ sơ này thì đó là giả mạo.

Bà Loan cho rằng những quy kết của bà Nhung xúc phạm danh dự, nhân phẩm của ông Ngoan. Sự thật vấn đề này chỉ có UBND quận Phú Nhuận mới có thể trả lời làm rõ để không làm ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của bà.

Trần Thái

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Em gái kiện chia di sản của cố NSƯT Vũ Linh vừa có ý kiến mới
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO