Dựng kịch bản bị bắt cóc để tống tiền mẹ ruột

21/05/2023 13:10

Trần Công Minh cùng Võ Gia Quyến dàn dựng kịch bản kêu la thảm thiết, bị nhốt trong chuồng gà để gọi điện tống tiền bà T.

Ngày 21/5, Công an huyện Tân Phú (Đồng Nai) cho biết vừa bắt khẩn cấp Trần Công Minh (32 tuổi, trú xã Phú Bình, huyện Tân Phú) và Võ Gia Quyến (33 tuổi, trú xã Tân Thanh, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng) để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Theo thông tin ban đầu, trưa 18/5, bà Chế Thị T. (56 tuổi, mẹ ruột Minh) đến Công an huyện Tân Phú trình báo nội dung: Sáng 17/5, một đối tượng gọi điện thông báo con trai bà là Trần Công Minh đang bị bắt giữ và yêu cầu bà phải trả 230 triệu đồng mà Minh đang thiếu nợ.

Người này còn đe dọa, trong 3 ngày bà T. không trả đủ số tiền sẽ chặt tay Minh gửi về nhà. Đồng thời, đối tượng còn cho bà T. nghe tiếng kêu cứu của con mình “đang bị đánh, bị nhốt trong chuồng gà” và nói bà không được báo công an, nếu báo công an sẽ không gặp lại con mình.

Dựng kịch bản bị bắt cóc để tống tiền mẹ ruột - 1

Trần Công Minh (trái) và Võ Gia Quyến.

Lo sợ cho tính mạng của con mình, bà T. nhiều lần gọi vào số điện thoại đã gọi cho mình không thể liên lạc được, bà T. đã đến công an trình báo sự việc.

Tiếp nhận thông tin, Công an huyện Tân Phú phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ điều tra, xác minh nguồn tin bà T. cung cấp.

Đến trưa 20/5, Công an huyện Tân Phú bắt giữ khẩn cấp Trần Công Minh và Võ Gia Quyến là 2 người đã bàn bạc dàn dựng ra vụ bắt cóc để chiếm đoạt tài sản của bà T.

Minh, Quyền khai nhận, sau khi bàn bạc thống nhất kịch bản, Quyến đóng giả người bắt cóc gọi điện tống tiền bà T.

Từ ngày 17 đến 19/5, Quyến đã gọi điện 3 lần đe dọa đòi bà T. phải chuyển trả số tiền 230 triệu đồng. Để gây áp lực với bà T., Minh và Quyến còn diễn màn kịch kêu la thảm thiết, tự tát vào mặt, la ó bị nhốt ở trong chuồng gà, mỗi bữa cho một ổ bánh mì để ăn.

Lo sợ bị ảnh hưởng đến tính mạng của con mình, bà T. chuyển 5 triệu đồng vào tài khoản của Quyến. Đến trưa 20/5, trong lúc 2 đối tượng đang bàn bạc tiếp tục đe dọa bà T. để chiếm đoạt tiền thì bị lực lượng công an bắt giữ.

(Nguồn: vietnamnettv.vn)

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Dựng kịch bản bị bắt cóc để tống tiền mẹ ruột
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO