Dùng bằng tiến sĩ giả, một người suýt được bổ nhiệm làm trưởng khoa

26/11/2023 22:06

Trong quá trình rà soát bổ nhiệm trưởng khoa Công nghệ thông tin, trường Cao đẳng Công thương Việt Nam phát hiện ông N.T.H sử dụng bằng tiến sĩ giả.

Chiều 26/11, trao đổi với phóng viên Tiền Phong, một cán bộ lãnh đạo trường Cao đẳng Công thương Việt Nam (đề nghị không nêu tên) cho biết, ông N.T.H được nhận vào làm việc theo diện thử việc tại cơ sở TP.HCM từ đầu tháng 9. Đến ngày 18/9, nhà trường cho ông N.T.H thử việc ở vị trí trưởng khoa Công nghệ thông tin.

Bằng tiến sĩ của ông N.T.H được cho là giả mạo.

Bằng tiến sĩ của ông N.T.H được cho là giả mạo.

Khi nộp hồ sơ, người này cung cấp cho nhà trường bằng tiến sĩ với tên N.T.H (sinh ngày 13/8/1981), ngành khoa học máy tính, được cấp vào năm 2021 với số hiệu văn bằng QH: 22086798528xx.

Ngoài ra, ông H còn cung cấp cho trường bằng thạc sĩ chuyên ngành tin học được cấp vào năm 2010. Cả 2 văn bằng trên đều thể hiện nơi cấp là trường Đại học Khoa học tự nhiên thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM.

Lãnh đạo trường Cao đẳng Công thương Việt Nam cho biết, theo quy trình tuyển dụng, sau khi nhận được hồ sơ, trường sẽ xác minh văn bằng của ứng viên bằng cách gửi bằng tiến sĩ mang tên N.T.H sang trường Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM để xác minh. Kết quả xác minh cho thấy thông tin trên văn bằng này không đúng với dữ liệu lưu trữ.

Trước thông tin trên, trường Cao đẳng Công thương Việt Nam đã gọi ông H. lên làm việc nhưng ông này vẫn khẳng định bằng cấp của mình là do trường Đại học Khoa học tự nhiên cấp. Đến đầu tháng 11, ông H gửi đơn xin nghỉ việc với lý do bận việc gia đình.

Theo thông tin phóng viên có được từ nguồn tin ở các trường đại học khác, ông N.T.H còn dùng bằng cấp nói trên để xin việc và giảng dạy tại một số trường đại học khác ở TP.HCM.

(Nguồn: Tiền Phong)

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Dùng bằng tiến sĩ giả, một người suýt được bổ nhiệm làm trưởng khoa
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO