Đức Phật

7 đóa hoa sen lung linh trên dòng Hương mùa Phật đản
7 hoa sen được tôn trí giữa dòng Hương, để Phật tử các giới và du khách được chiêm ngưỡng, hướng tâm về ngày đản sanh của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, đồng nguyện cầu Tổ quốc vinh quang, đạo pháp trường tồn, thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.
  • Vùng đất Gandhara cổ xưa: Tượng Phật và Nghệ thuật Hy Lạp
    Khi những tín đồ sùng kính của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni lần đầu tiên đại diện cho “Đấng Giác Ngộ” dưới hình thức trực quan, đó là nghệ thuật Hy Lạp mà họ hướng đến, đã được Alexander Đại Đế mang đến khu vực Tây Bắc của tiểu lục địa Ấn Độ. Tại vùng đất được biết đến với tên gọi Gandhara, một nền văn hóa Phật Giáo hưng thịnh, họ đã tiếp thu chủ nghĩa tự nhiên của nghệ thuật điêu khắc Hy Lạp nhưng lại thổi vào hình tượng vị Phật này một thần thái từ bi mà người Hy Lạp chưa từng nhìn thấy trước đó.
  • Anjanta Caves - Kì vĩ những ngôi chùa tạc trên vách núi
    Sống sót qua thời kì chiến tranh vào thế kỷ VIII, dần bị quên lãng đến khi được tình cờ phát hiện trong chuyến săn cọp của một sĩ quan người Anh (1819), và thực sự hồi sinh vào năm 1983 khi UNESCO công nhận quần thể hang động Ajanta là Di sản văn hóa thế giới.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO