Du lịch sinh thái

Vài ngày nữa, cánh đồng lúa Tam Cốc sẽ tuyệt đẹp
Cánh đồng lúa Tam Cốc sẽ chín đồng đều, đẹp mắt vào thời điểm tổ chức Tuần Du lịch Ninh Bình 2023
 • Khu du lịch biển Ba Động mỗi ngày đón hơn 16.000 lượt khách
  Theo Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh, từ ngày 29/4 – 1/5, lượng du khách từ các nơi đến tham quan, vui chơi tại khu du lịch biển Ba Động, trên địa bàn xã Trường Long Hòa, thị xã Duyên Hải đạt mức hơn 16.000 lượt khách/ngày, doanh thu bình quân hơn 8 tỷ đồng/ngày. Đây là lượng khách đến đông nhất kể từ khi Khu du lịch biển Ba Động được đầu tư khai thác.
 • Du lịch Đà Nẵng với những gam màu sáng
  Sau hơn một năm mở cửa trở lại hoạt động du lịch, ngành Du lịch thành phố Đà Nẵng đã có những bước đột phá, phục hồi nhanh chóng, hiệu quả, có đóng quan trọng cho tăng trưởng kinh tế của thành phố.
 • Thế khó của du lịch sinh thái ở Trị An
  Nhu cầu cắm trại khi hồ Trị An (Đồng Nai) của du khách ngày càng tăng nhưng chưa có hướng dẫn cụ thể cho hoạt động du lịch này khiến cả khách và chủ đơn vị kinh doanh đều gặp khó.
 • Buộc tháo dỡ cơ sở kinh doanh du lịch tự phát
  Do nhu cầu du lịch sinh thái tăng cao, thời gian qua, nhiều hộ gia đình tại khu vực tiếp giáp với lòng hồ Trị An đã mở dịch vụ du lịch sinh thái, cắm trại, ven hồ.
 • Du lịch tự phát 'uy hiếp' hồ Trị An
  Du lịch trải nghiệm khu vực hồ Trị An (Đồng Nai) ngày càng tăng thời gian gần đây. Kéo theo đó là hàng loạt dịch vụ cắm trại lưu trú hình thành tự phát.
 • Mộc Châu tháng 4 có gì để du khách thương nhớ?
  Bước sang tháng 4, thời tiết ở Mộc Châu không còn lạnh, không còn mịt mờ sương và nhất là cũng không bị cái nóng oi bức của mùa hè xâm chiếm. Đây là quãng thời gian vô cùng lý tưởng để bạn lên kế hoạch khám phá Mộc Châu.
 • Lợi ích kép khi nông nghiệp và du lịch 'kết đôi' ở Lào Cai
  Các mô hình nông nghiệp gắn với du lịch tại tỉnh Lào Cai đã có bước phát triển mạnh mẽ, tạo nên lợi ích kép, không chỉ giúp tăng thêm thu nhập cho người dân tại địa phương còn góp phần phát triển bền vững về môi trường, sinh thái du lịch và thay đổi mạnh mẽ bộ mặt nông thôn vùng cao.
 • Nhiều điểm du lịch 'mọc' trái phép trên núi ở Quy Nhơn
  Nhiều khu du lịch, nhà hàng "mọc" trái phép trên núi dọc tuyến quốc lộ 1D thuộc phường Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn (Bình Định), song lãnh đạo địa phương than khó xử lý vì lịch sử để lại.
 • Sóc Trăng tập trung phát triển 10 sản phẩm du lịch chủ lực
  Năm 2023, Sóc Trăng phấn đấu đón 2,3 triệu lượt khách, trong đó khoảng 64 ngàn lượt khách quốc tế, khách lưu trú 400 ngàn lượt. Tổng doanh thu từ khách du lịch khoảng 1.008 tỷ đồng...
 • Mộc Châu - Điểm đến thiên nhiên hàng đầu thế giới
  Năm 2022, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La được công nhận là "Điểm đến thiên nhiên khu vực hàng đầu châu Á" và "Điểm đến thiên nhiên hàng đầu thế giới". Đây không chỉ là vinh dự mà còn là dấu mốc quan trọng, tạo động lực để huyện tiếp tục quảng bá, khai thác, phát huy các giá trị thiên nhiên, văn hóa, đưa du lịch ngày càng phát triển, khẳng định vị thế trên bản đồ du lịch thế giới.
 • Du lịch Kon Tum khởi sắc đầu năm mới
  Theo số liệu thống kê của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Kon Tum, riêng trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão, tỉnh đã thu hút được trên 171.000 lượt khách, tăng 122% so với cả tháng 1/2022, mang về doanh thu khoảng 25,5 tỉ đồng. Đây là tín hiệu tích cực cho ngành Du lịch của tỉnh sau giai đoạn “đóng băng” bởi dịch COVID-19.
 • Phát triển du lịch cộng đồng, đa dạng hóa sản phẩm du lịch Xanh ở huyện miền núi Nông Sơn
  Ưu tiên nguồn lực đầu tư xây dựng, từng bước hoàn thiện cơ sở hạ tầng, nhất là hạ tầng về giao thông, du lịch; hỗ trợ, vận động người dân làm du lịch cộng đồng, du lịch sinh thái - văn hóa, gắn với bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống để phát triển bền vững, đa dạng hóa sản phẩm du lịch Xanh là những mục tiêu quan trọng huyện miền núi Nông Sơn (Quảng Nam) - nơi có làng Đại Bình, thắng cảnh Hòn Kẽm Đá Dừng nổi tiếng, quyết tâm thực hiện.
 • 'Du lịch mùa quả ngọt' - điểm nhấn du lịch Bắc Giang dịp cuối năm
  Lục Ngạn, Bắc Giang được biết đến là vựa trái cây lớn nhất miền Bắc, ngoài nổi tiếng về vải thiều, từ cuối tháng 10 về với Lục Ngạn, du khách còn được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những miệt vườn cam bưởi, thưởng thức những trái cây ngay tại vườn, hít hà không khí trong lành của vùng núi cũng như thưởng thức đặc sản riêng có của Lục Ngạn. Với những lợi thế đó, Lục Ngạn đang đẩy mạnh phát triển du lịch mùa quả ngọt nhằm quảng bá đến du khách một Lục Ngạn bốn mùa hoa trái mát lành.
 • Đề nghị thu hồi quyết định tạm đình chỉ công tác Phó phòng viết về 1.000 món ngon
  Trả lời , Giám đốc Sở Nội vụ TP Cần Thơ cho biết lý do thu hồi bởi UBND huyện Phong Điền ban hành quyết định đình chỉ công tác cán bộ chưa đảm bảo quy trình.
 • Quảng Nam khai thác tiềm năng, phục hồi du lịch sau đại dịch
  Khởi động từ tháng 3/2022, Năm Du lịch Việt Nam 2022 với chủ đề “Điểm đến du lịch xanh” được tỉnh Quảng Nam đăng cai với nhiều sự kiện mang tầm quốc gia, trải dài từ vùng đồng bằng đến vùng sâu trong đất liền, vùng ven biển, hải đảo đã để lại nhiều ấn tượng mạnh, làm tiền đề để địa phương nói riêng và cả nước nói chung khai thác tiềm năng, phục hồi du lịch xanh, bền vững.
 • Hồng Vân - điểm du lịch sinh thái hấp dẫn ven đô
  Phát huy thế mạnh địa phương, xã Hồng Vân (huyện Thường Tín, Hà Nội) đã chuyển hướng từ sản xuất nông nghiệp thuần túy sang phát triển nông nghiệp gắn với du lịch sinh thái làng nghề. Bước chuyển mình này đem lại nguồn thu nhập ổn định cho người dân, đồng thời thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển bền vững…
 • Tiền Giang khai thác hiệu quả tiềm năng du lịch sinh thái
  Với vị trí thuận lợi nằm bên biển Đông với 32km bờ biển và nằm trải dài trên dòng sông Tiền, có hệ thống giao thông đường bộ, đường thủy tỏa khắp trong toàn tỉnh, Tiền Giang là vùng đất hội tụ những điều kiện lý tưởng để phát triển ngành “công nghiệp không khói” - du lịch sinh thái, được xem là nguồn tài nguyên quý giá phục vụ quá trình phát triển kinh tế trong tiến trình hội nhập.
 • Giấc mơ Bản Bung
  Nằm cách thị trấn Na Hang khoảng 7km, thôn Bản Bung, xã Thanh Tương (Na Hang) nằm giữa những cánh rừng già nguyên sinh đang được bảo vệ nghiêm ngặt, khí hậu trong lành, mát mẻ. Người dân địa phương có những nét văn hóa đặc sắc đang là tiềm năng lớn cần được khơi dậy để Bản Bung phát triển du lịch sinh thái.
 • Bộ Công an yêu cầu cung cấp hồ sơ loạt dự án FLC ở Thanh Hóa
  Bộ Công an đã có công văn đề nghị tỉnh Thanh Hóa cung cấp hô sơ, tài liệu liên quan việc triển khai, thực hiện các dụ án do Tập đoàn FLC là chủ đầu tư.
 • Độc đáo mô hình bảo tồn giống hổ Hoa Nam của Trung Quốc
  Hổ Hoa Nam là giống hổ quý hiếm của Trung Quốc, là động vật có tính đại diện của hệ sinh thái rừng sâu phía Nam Trung Quốc, việc bảo vệ giống hổ Hoa Nam cũng là bảo vệ hệ sinh thái rừng sâu.
 • Đi ăn ong giữa rừng tràm U Minh Hạ
  Khu Du lịch sinh thái Mười Ngọt (tại Ấp 4, xã Khánh Bình Tây Bắc, huyện Trần Văn Thời), điểm du lịch sinh thái dựa vào cộng đồng đặc trưng của vùng rừng tràm U Minh Hạ, là điểm đến lý tưởng, thu hút du khách vì chỉ cách trung tâm TP Cà Mau 50km.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO