Du lịch cộng đồng

Tạo sinh kế bền vững với du lịch cộng đồng ở Rum Ho
Trên bản đồ Goole map, Bản Rum Ho (xã Kim Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) với hơn 100 hộ đồng bào Bru - Vân Kiều hiện lên như một chấm nhỏ giữa xanh mướt bốn bề rừng núi của Khu dự trữ Thiên nhiên Động Châu-Khe Nước Trong. Bao năm nay, người dân ở đây với cuộc sống phụ thuộc vào trồng trọt, chăn nuôi nhỏ lẻ và khai thác sản vật của rừng nên nhiều bấp bênh, khó khăn. Mới đây, trên hành trình phát triển của đồng bào Bru-Vân Kiều ở Rum Ho đã xuất hiện một tín hiệu vui  khi họ bắt đầu tiếp cận và biết làm du lịch cộng đồng bền vững…
 • Làm du lịch cộng đồng từ sản vật quê hương
  Huyện Cam Lâm được mệnh danh là thủ phủ xoài của tỉnh Khánh Hòa, có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch nông nghiệp. Nhiều mô hình du lịch đã ra đời. Mô hình du lịch cộng đồng về xoài do các bạn trẻ ở Cam Lâm thực hiện đã có những kết quả tích cực.
 • Ấp du lịch cộng đồng với đặc sản '3 không'
  Bà con ấp đảo Thiềng Liềng thuộc xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ mới bắt đầu làm du lịch phục vụ khách tham quan. Nơi đây vẫn giữ nguyên không khí trong lành, mát mẻ, không khói bụi và cảnh ồn ào tấp nập của phố thị.
 • Phát triển du lịch sinh thái cộng đồng ở cực Nam Tổ quốc
  Hướng đến mục tiêu phát triển du lịch xanh, bền vững, đồng thời khai thác tối đa các tiềm năng, lợi thế sẵn có của một tỉnh địa đầu cực Nam Tổ quốc, hoạt động du lịch sinh thái cộng đồng trên địa bàn tỉnh Cà Mau đã phát triển cả về số lượng và chất lượng.
 • Thái Nguyên hấp dẫn du lịch cộng đồng gắn với văn hóa trà
  Tại tỉnh Thái Nguyên, địa phương được mệnh danh là “đệ nhất danh trà” đã hình thành sản phẩm du lịch cộng đồng, nông nghiệp sinh thái gắn với văn hóa trà hấp dẫn, thu hút đông đảo du khách tới tham quan, trải nghiệm.
 • Lào Cai chuẩn hóa du lịch cộng đồng
  Tính đến hết tháng 7/2023, Lào Cai đón trên 4,3 triệu lượt khách, tăng gần gấp hai so với cùng kỳ năm 2022. Tổng thu từ khách du lịch đạt gần 14 nghìn tỷ đồng, tăng 82%. Doanh thu từ du lịch cộng đồng đóng góp không nhỏ trong tổng doanh thu chung của du lịch toàn tỉnh. Lào Cai được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ghi nhận là địa phương đứng đầu cả nước về phát triển hiệu quả mô hình du lịch cộng đồng homestay. Để giữ vững sức hút, thương hiệu du lịch cộng đồng, Lào Cai xác định cần có chiến lược phát triển phù hợp, trong đó tăng cường chuẩn hóa du lịch cộng đồng.
 • Hậu Giang hướng tới trở thành điểm sáng du lịch cộng đồng sinh thái nông nghiệp
  Ngày 14/6, UBND tỉnh Hậu Giang đã làm việc với các đơn vị liên quan về Đề án phát triển du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.
 • Lai châu: Điểm du lịch cộng đồng hấp dẫn nhất ASEAN
  Được biết Lai Châu là một tỉnh nằm phía Bắc của sông Đà , giáp với tỉnh Vân Nam Trung Quốc. Lai Châu là một vùng đất có nhiều hang động, thác nước hùng vĩ và khung cảnh thiên nhiên hoang sơ tuyệt đẹp là một trong những địa điểm du lịch trong nước ấn tượng, hấp dẫn du khách đến khám phá.
 • Sức hút du lịch cộng đồng trên 'nóc nhà' Tây Nguyên
  Lạc Dương được biết đến như "nóc nhà" của tỉnh Lâm Đồng và Tây Nguyên khi nằm trên độ cao 1.700 mét, nơi có đỉnh Lang Biang hùng vĩ. Với lợi thế về địa hình, cảnh quan, khí hậu và tài nguyên văn hóa, huyện có nhiều tiềm năng phát triển du lịch, đặc biệt là du lịch cộng đồng. Địa phương đang phát triển nhiều mô hình du lịch cộng đồng hấp dẫn, thu hút du khách trong và ngoài nước.
 • Liên kết nâng tầm du lịch làng nghề - xu hướng mới của Quảng Nam
  Du lịch Quảng Nam đang có sự hồi phục ấn tượng. Đó là kết quả của quá trình nỗ lực tái thiết du lịch sau COVID-19 của tỉnh từ đẩy mạnh kích cầu, xúc tiến quảng bá, cải thiện cơ sở hạ tầng, nâng cao chất lượng các gói dịch vụ và sản phẩm du lịch, nhất là sản phẩm du lịch làng nghề, trải nghiệm không gian làng cổ. Có thể thấy, đây là nguồn tài nguyên dồi dào song chưa được phát huy đúng mức. Do vậy, liên kết để nâng tầm du lịch làng nghề là hướng mới của Quảng Nam.
 • Du lịch trải nghiệm thu hút khách đến với Lai Châu
  Các bản làng du lịch cộng đồng dân tộc Dao, Mông, Thái... ở các huyện Tam Đường, Phong Thổ, Than Uyên và thành phố Lai Châu thu hút đông đảo khách du lịch đến tham quan.
 • Ra mắt làng du lịch cộng đồng Vi Rơ Ngheo, Kon Tum
  Nằm trong chuỗi các hoạt động văn hóa – du lịch huyện Kon Plông năm 2023, chiều 2/5, UBND huyện Kon Plông tổ chức Lễ công bố quyết định của UBND tỉnh tỉnh Kon Tum về việc công nhận điểm du lịch cộng đồng làng Vi Rơ Ngheo và ra mắt Hợp tác xã du lịch cộng đồng Vi Rơ Ngheo.
 • Công bố giải thưởng du lịch cộng đồng ASEAN điểm bản Sin Suối Hồ
  Sáng 15/4, tại xã biên giới Sin Suối Hồ, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu diễn ra Hội nghị tổng kết 20 năm Ngày đại đoàn kết toàn dân tộc 2003 - 2023 gắn với Lễ công bố giải thưởng du lịch cộng đồng ASEAN điểm bản Sin Suối Hồ.
 • Hà Giang phát triển du lịch cộng đồng hiệu quả, bền vững
  Với những thuận lợi về cảnh quan thiên nhiên, tính nguyên sơ, bản sắc văn hóa truyền thống, phong tục tập quán, lễ hội, được bảo tồn lưu giữ nét văn hóa đặc trưng của dân tộc khu vực miền núi, Hà Giang đã thu hút sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp lữ hành và khách du lịch, bước đầu hình thành một số điểm du lịch cộng đồng tiềm năng.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO