Dự kiến giảm thời gian đấu giá biển số ô tô từ 60 xuống 30 phút

Trần Thanh| 17/11/2023 14:51

Theo Dự thảo sửa đổi Quy chế đấu giá biển số ô tô của Công ty Đấu giá hợp danh Việt Nam, dự kiến đưa thêm số điện thoại để đăng ký tài khoản đấu giá, thời gian đấu giá giảm từ 60 xuống 30 phút.

Ngày 17/11, trao đổi với phóng viên Dân trí, đại diện Công ty Đấu giá hợp danh Việt Nam cho biết, sau khi thông báo niêm yết 288.668 biển số ô tô sẽ được đưa ra đấu giá cho phiên đấu giá thứ 2, đơn vị này dự kiến sẽ ban hành quy chế đấu giá mới, được sửa đổi khác so với quy chế đấu giá của phiên đấu giá thứ 1.

"Việc này để phù hợp hơn với tình hình đấu giá thực tế, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người tham gia đấu giá", đại diện Công ty Đấu giá hợp danh Việt Nam cho hay.

Dự kiến giảm thời gian đấu giá biển số ô tô từ 60 xuống 30 phút - 1

Phòng quản lý, giám sát đấu giá biển số ô tô được đặt tại trụ sở Cục CSGT (Ảnh: T.T).

Cụ thể, theo Dự thảo sửa đổi quy chế đấu giá trực tuyến biển số ô tô của Công ty Đấu giá hợp danh Việt Nam:

Thứ nhất, người dân có thể dùng thêm số điện thoại chính chủ để đăng ký tài khoản tham gia đấu giá, song song với 2 trường thông tin trước đây là số CCCD và mã số thuế.

Thứ hai, thời gian đấu giá mỗi phiên cũng sẽ được thay đổi. Nếu như trước đây khách hàng tham gia đấu giá là 60 phút/cuộc đấu giá, thì nay thời gian này được dự kiến rút ngắn xuống còn 30 phút/cuộc đấu giá.

"Thay đổi này được đánh giá là giúp tiết kiệm thời gian cho người tham gia đấu giá, tránh việc phải chờ đợi quá lâu và không cần thiết khi người tham gia đấu giá đã xác định giá trả của mình ngay từ phút đầu, tạo thuận lợi cho việc tổ chức được nhiều đợt đấu giá hơn trong ngày", đại diện đơn vị tổ chức đấu giá nói.

Dự kiến giảm thời gian đấu giá biển số ô tô từ 60 xuống 30 phút - 2

Dự kiến thời gian đấu giá sẽ được giảm từ 60 xuống 30 phút (Ảnh chụp màn hình).

Thứ ba, đó là thời hạn để khách hàng sửa đổi thông tin cá nhân trước, trong và sau đấu giá cũng được quy đinh cụ thể rõ ràng hơn, đảm bảo tính chính xác của hồ sơ tham gia đấu giá, tránh tình trạng phải sửa đổi nhiều lần gây ra khó khăn trong quá trình đăng ký cấp biển số trúng đấu giá.

Thứ tư, nếu biển số đưa ra đấu giá chỉ có một người tham gia và đủ điều kiện, thì biển số đó sẽ được chuyển nhượng cho người đó, và không tổ chức phòng đấu, mà chỉ thực hiện các thủ tục sau đấu giá, các thủ tục đó sẽ được dự thảo cụ thể trong quy chế mới này.

Thứ năm, trước đây trong quá trình đấu giá, nếu xảy ra các tình huống bất khả kháng, điển hình như trường hợp cuộc đấu giá đã kết thúc, tìm ra được người trúng đấu giá, tuy nhiên vì lý do bất khả kháng (hỏng máy, mất mạng, sức khỏe…) mà người trúng đấu giá không kịp thời xác nhận biên bản trúng đấu giá, theo thời gian quy định, dẫn đến cuộc đấu giá bị hủy, gây ra tâm lý tiếc nuối cho người tham gia.

Thì tới quy chế mới dự kiến sẽ quy định, sau thời gian 120 phút mà khách hàng chưa xác nhận biên bản trúng đấu giá trên hệ thống, nhưng người tham gia đấu giá chứng minh được lý do bất khả kháng, theo quy định của pháp luật, thì vẫn được đơn vị tổ chức đấu giá hỗ trợ ký biên bản, khi nhận được liên hệ từ khách hàng và có đủ tài liệu chứng minh lỗi bất khả kháng đó.

Công ty Đấu giá hợp danh Việt Nam cho biết thêm, Dự thảo quy chế đấu giá mới này sẽ chính thức được ban hành, khi các nội dung bổ sung sửa đổi được Bộ Công an thống nhất.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Dự kiến giảm thời gian đấu giá biển số ô tô từ 60 xuống 30 phút
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO