Đồng USD đang cao nhất trong vòng 20 năm qua

18/05/2022, 11:00

Tỉ giá giữa tiền đồng và USD tăng khi đồng USD đang ở mức cao nhất trong vòng 20 năm qua.

Hãng tin Reuters cho biết, chỉ số USD Index hiện đã tăng 105 điểm, mức cao nhất kể từ tháng 12-2002. Do đó đã đẩy giá trị đồng tiền USD tăng cao nhất trong vòng 20 năm qua.

Giới đầu tư đang lao vào nắm giữ đồng USD vì lo ngại về các chính sách thắt chặt tiền tệ của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) nhằm chống lạm phát có thể gây ra suy thoái. Cùng với đó, lo lắng về tăng trưởng kinh tế toàn cầu chậm lại do chiến sự Nga và Ukraine chưa có dấu hiệu kết thúc, cũng như các ảnh hưởng đến từ việc Trung Quốc thực thi chính sách zero COVID-19.

Theo Công ty chứng khoán Bảo Việt, Fed đã tổ chức cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 5, nâng lãi suất thêm 0,5% và công bố kế hoạch thu hẹp lại bảng cân đối tài sản ở mức 47,5 tỉ USD/tháng trong 3 tháng tới đây. Yếu tố này tiếp tục tạo ra nỗi lo giảm nguồn cung đồng USD, khiến đồng tiền này tăng giá đồng thời khiến các đồng tiền khác giảm giá.

Do đó, tỉ giá giữa tiền đồng và USD bắt đầu tăng. Theo Tổng cục Hải Quan, vào ngày 16-5, 1 USD đang "ăn" 22.950 đồng. Tính từ đầu năm đến nay, đồng USD đang tăng giá liên tục so với tiền đồng, nhưng vẫn trong phạm vi khoảng 1%. Nguyên nhân, Việt Nam đang xuất siêu tốt, dòng vốn FDI cũng như kiều hối vẫn chảy vào ổn định đã hỗ trợ mạnh mẽ cho tiền đồng.

(Theo Pháp Luật TP.HCM)

Quảng cáo
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đồng USD đang cao nhất trong vòng 20 năm qua
vietnam.vn