Đối tượng lên mạng mua bé gái về làm nô lệ tình dục chỉ phải nhận án 3 năm tù

08/12/2022 16:48

Một bé gái 3 tuổi suýt bị mua bán để làm nô lệ tình dục nhưng bị cáo chỉ bị tòa án tuyên phạt hơn 3 năm tù giam.

Nam bị cáo người New Zealand chỉ bị phạt 3 năm tù giam sau hành vi lên mạng tìm kiếm và mua một bé gái (3 tuổi) về làm nô lệ tình dục. Bản án được công bố hôm 7/12 đã được giảm so với phán quyết ban đầu.

Theo New Zealand Herald, trên trang web đen, bị cáo Aaron Joseph Hutton dùng cái tên “Kiwipedo” để giao dịch. Vào tháng 1/2021, Hutton từng bị tòa án tuyên phạt 5 năm tù giam.

Bị cáo Aaron Joseph Hutton có ý định mua bé gái 3 tuổi về làm nô lệ tình dục. (Ảnh: New Zealand Herald)

Nhưng bản án lại được thay đổi vào tháng Bảy năm nay, sau khi Tòa án cấp cao nhận định mức án 5 năm tù giam ban đầu là không xác đáng.

Tới ngày 7/12, bị cáo Hutton xuất hiện tại Tòa án quận Auckland và được Thẩm phán David Sharp tuyên phạt 3 năm tù giam, sau khi bị cáo thừa nhận cáo buộc sở hữu tài liệu phạm pháp và có ý định quan hệ tình dục với người dưới 18 tuổi.

Trước đó, luật sư bào chữa cho Hutton nhấn mạnh thân chủ đã vô cùng hối hận. Luật sư cho biết thân chủ từng bị người họ hàng lớn tuổi lạm dụng tình dục nên bị ảnh hưởng tâm lý, và Hutton còn có tiền sử lạm dụng thuốc.

Thẩm phán Sharp nhận định ý định quan hệ tình dục với người dưới 18 tuổi dẫn tới hành vi lên mạng tìm cách mua một bé gái mới 3 tuổi mà bị cáo Hutton phạm phải là suy đồi đạo đức, và không thể đưa vào yếu tố xem xét giảm nhẹ tội.

Nhưng do bị cáo Hutton chưa thực hiện thành công giao dịch mua bán trẻ em, nên mức án phạt tù tối đa chỉ là 7 năm, theo Thẩm phán Sharp.

Cuối cùng, bị cáo nhận mức phạt 3 năm 2 tháng tù giam, và thêm 2 năm tù vì sở hữu những hình ảnh trẻ em bị lạm dụng.

Ban đầu, cảnh sát New Zealand theo dõi đối tượng sử dụng biệt danh “Kiwipedo” trên trang web đen vào năm 2014 nhờ thông tin mà cơ quan luật pháp Australia cung cấp.

Sau đó, cơ quan chức năng New Zealand tiến hành lục soát nơi làm việc của đối tượng Hutton ở thành phố Auckland và nhà riêng.

Các cơ quan điều tra nghi ngờ “Kiwipedo” đã miêu tả nhân vật tai tiếng ở Austria là Josef Fritzl, kẻ giam cầm con gái ở tầng hầm suốt 24 năm để cưỡng hiếp, là “anh hùng”.

Ngoài ra, “Kiwipedo” còn đề nghị một đường dây buôn bán trẻ em xuyên quốc gia tìm kiếm để mua một bé gái dưới 7 tuổi với giá 9.500 USD. Số tiền này có thể trả bằng tiền mặt hoặc tiền ảo bitcoin.

Bị cáo Hutton thừa nhận từ tháng 1 – 2/2015, hắn đã cố gắng thỏa thuận thương vụ bóc lột tình dục bé gái dưới 7 tuổi. Hắn cũng chấp nhận cáo buộc sở hữu 417 hình ảnh trẻ em đang bị lạm dụng tình dục.

Trong lần tuyên án ban đầu, ông Allan Roberts, Thẩm phán quận Auckland, đã nhấn mạnh“Nạn nhân mà bị cáo có ý định làm hại mới chỉ 3 tuổi. Cô bé đã suýt trở thành nô lệ tình dục của bị cáo”.

Minh Thu (lược dịch)

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Đối tượng lên mạng mua bé gái về làm nô lệ tình dục chỉ phải nhận án 3 năm tù
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO