Đối tượng cộm cán dùng chất nổ trả thù, ném nhầm 3 lần sang nhà hàng xóm

05/07/2022 18:57

Mặc dù mâu thuẫn với một người khác nhưng do không thông thạo địa hình, Phạm Như Quý cùng 2 đồng phạm đã ném nhầm chất nổ 3 lần vào nhà hàng xóm

Công an huyện Nghi Lộc (Nghệ An) vừa phối hợp rất nhiều đơn vị từ Bộ Công an đến Công an địa phương ở nhiều tỉnh khác nhau, phá thành công chuyên án hủy hoại tài sản, bắt giữ 03 đối tượng nhiều lần ném chất nổ vào nhà dân.

Trước đó, vào các ngày 09/3, 07/5 và 09/6/2022, Công an huyện Nghi Lộc liên tiếp nhận được tin báo tại nhà ông B.H.P. (trú tại xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc) liên tục xảy ra 03 vụ nổ.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Công an huyện Nghi Lộc đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, thu thập các dấu vết, tài liệu có liên quan. Đơn vị này sau đó đã xác lập chuyên án để đấu tranh.

Đối tượng cộm cán dùng chất nổ trả thù, ném nhầm 3 lần sang nhà hàng xóm
Nhà ông P. bị các đối tượng ném chất nổ 3 lần liên tiếp. (Ảnh. CANA)

Sau gần một tháng điều tra, phối hợp rất nhiều đơn vị từ Bộ Công an đến Công an địa phương ở nhiều tỉnh khác nhau, Ban chuyên án đã xác định được 03 đối tượng ném chất nổ vào nhà dân trên địa bàn huyện Nghi Lộc gồm: Phạm Như Quý (SN 1993, trú tại xã Đại Tập, huyện Khoái Châu, Hưng Yên).

Quý là đối tượng hình sự cộm cán, từng có 01 tiền sự về hành vi cố ý hủy hoại tài sản; Nguyễn Thị Thúy (SN 1995, quê quán tại xã Hồng Phong, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh) và Bùi Hạnh Nguyên (SN 1986, quê quán tại xã Nam Chính, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình).

Hai đối tượng Thúy và Nguyên hiện đang trú tại quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội. Nguyên là đối tượng cũng vừa chấp hành xong án phạt 10 năm tù về tội “Giết người”.

Ngày 21/6/2022, một tổ công tác của Ban chuyên án phối hợp các đơn vị liên quan đã bắt giữ thành công hai đối tượng Bùi Hạnh Nguyên và Nguyễn Thị Thúy tại thành phố Hà Nội.

Đến ngày 26/6/2022, Ban chuyên án phối hợp Công an huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái bắt giữ Phạm Như Quý tại nhà một người bạn ở huyện Văn Yên, khi đối tượng đang chuẩn bị hành lý để vượt biên trốn sang nước ngoài.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận, do Phạm Như Quý có mâu thuẫn từ trước với một người ở xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc là hàng xóm của ông P.

Để “giải quyết mâu thuẫn” Quý đã lên kế hoạch ném chất nổ (là pháo tự chế) vào nhà người có mâu thuẫn với mình.

Tuy nhiên, do không thông thạo địa hình cùng với việc nhà ông P. và người có mâu thuẫn với Quý nằm cạnh nhau nên Quý và các đồng phạm đã xác định không chính xác địa chỉ dẫn đến việc ném nhầm chất nổ 03 lần vào nhà ông P.

Hiện, Công an huyện Nghi Lộc đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can 03 đối tượng nói trên về hành vi hủy hoại tài sản.

Bảo Trâm

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Đối tượng cộm cán dùng chất nổ trả thù, ném nhầm 3 lần sang nhà hàng xóm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO