Đội bóng chuyền nữ VTV Bình Điền Long An và hướng đi riêng trong năm 2023

21/04/2023 12:53
Đọc bài báo này

Cung cấp bởi  

Logo vbee Image
0:00

Trong khi các đội bóng khác đều giữ chân các ngôi sao sáng nhất, thuê ngoại binh về thi đấu, đội bóng chuyền nữ VTV Bình Điền Long An lại làm ngược lại.

Ngày 19/4, câu lạc bộ bóng chuyền nữ VTV Bình Điền Long An đã tổ chức lễ tổng kết năm 2022 và đề ra kế hoạch hoạt động năm 2023. Năm ngoái, dù vận động chủ lực Trần Thị Thanh Thúy sang Nhật Bản thi đấu, nhiều vận động viên lớn tuổi xin nghỉ, lứa trẻ còn thiếu kinh nghiệm, VTV Bình Điền Long An vẫn đạt những thành tích đáng nhớ. Họ đứng hạng 3 Giải vô địch quốc gia, vô địch Cúp Hoa Lư Bình Điền 2022 và đoạt huy chương đồng tại Đại hội thể thao toàn quốc. Với tuyến trẻ, VTV Bình Điền Long An đứng hạng nhất giải trẻ toàn quốc và hạng 2 giải trẻ các câu lạc bộ toàn quốc.

z4282686405306_9ac2e2c64b3e40f70308ab58f8f0ba95.jpg

Với những thành tích ấn tượng đó, UBND tỉnh Long An, cùng các đơn vị đồng hành đã thưởng 700 triệu đồng cho VTV Bình Điền Long An. Họ đã hoàn thành tốt nhiệm vụ mà ban lãnh đạo giao phó Bước sang năm 2023, đội bóng chuyền nữ giàu truyền thống này đã có một loạt sự thay đổi đáng chú ý như huấn luyện viên Lương Nguyễn Ngọc Hiền xin nghỉ vì lý do sức khỏe, người thay bà là Lê Thái Bình.

kimthanh.jpg
Kim Thanh tiếp tục đóng vai trò trụ cột ở VTV Bình Điền Long An

Đội đã bổ sung 2 vận động viên mới là H’Mia từ Đắk Lắk và Thạch Thị Mỹ Hằng từ Vĩnh Long. So với các đối thủ khác, VTV Bình Điền Long An tiếp tục có hướng đi riêng. Cụ thể, họ không thuê vận động viên ngoại để đánh giá chính xác thực lực nội binh của đội, tại vòng 1 Giải vô địch quốc gia, qua đó có có hướng đầu tư cho giai đoạn 2.

Bên cạnh đó, VTV Bình Điền Long An cũng không gọi lại Trần Thị Thanh Thúy để cô phát triển sự nghiệp tại Nhật Bản, tạo động lực để các vận động viên khác noi theo.

giai-bong-chuyen-cup-hoa-lu-binh-dien-lan-thu-xvii-nu-vtv-d474f.jpg
VTV Bình Điền Long An thắng Bộ Tư lệnh Thông tin, tỷ số 3-2 , giành quyền vào chung kết Giải bóng chuyền Cúp Hoa Lư- Bình Điền 2023

Ngoài những mục tiêu về chuyên môn, VTV Bình Điền Long An cũng sẽ phối hợp với ban, ngành tại địa phương xây dựng đề án duyệt cho kinh phí tiền ăn, tiền công theo chế độ, chính sách của Nhà nước; hỗ trợ tài chính cho các vận động viên, đặc biệt là nhóm trụ cột cho phù hợp với mặt bằng hiện tại; đẩy mạnh việc tuyển sinh, đào tạo trẻ để bổ sung lực lượng vốn đang thiếu hụt…

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Đội bóng chuyền nữ VTV Bình Điền Long An và hướng đi riêng trong năm 2023
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO