Doanh nghiệp 'kêu cứu' Bí thư Sóc Trăng: Xe 2 tháng không đăng kiểm được

Cao Xuân Lương| 04/06/2023 10:32

Doanh nghiệp thủy sản gặp khó khăn khi nhiều xe chở hàng khó đăng kiểm, phải chờ 1-2 tháng mới đến lượt - lãnh đạo công ty thủy sản kiến nghị với lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng.

Tại buổi gặp gỡ cà phê sáng 3/6, do Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng chủ trì, ông Võ Văn Phục, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Thủy sản sạch Việt Nam, cho biết hiện nay các doanh nghiệp thủy sản đang gặp khó khăn khi nhiều xe chở hàng khó đăng kiểm, phải chờ 1-2 tháng mới đến lượt.

Doanh nghiệp đề nghị ngành giao thông vận tải chỉ đạo các trung tâm, chi cục đăng kiểm tăng ca, làm việc 2 ngày cuối tuần để giải quyết lượng lớn xe tồn đọng.

Doanh nghiệp kêu cứu Bí thư Sóc Trăng: Xe 2 tháng không đăng kiểm được - 1

Ông Võ Văn Phục, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Thủy sản sạch Việt Nam (Ảnh: XL).

"Ngành đăng kiểm nên tăng ca làm việc và làm vào thứ bảy, chủ nhật như các doanh nghiệp thủy sản. Xe không đăng kiểm được thì không chạy nhưng phải đóng phí đường bộ", ông Phục nói.

Ông Trần Văn Phẩm, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Thủy sản Sóc Trăng, cho biết hơn một năm qua nhiều doanh nghiệp của địa phương và các tỉnh miền Tây đang gặp khó khăn sau dịch Covid-19.

Giá tôm từ nay đến cuối năm chưa thấy dấu hiệu sẽ tốt trở lại. Hiện giá tôm thương phẩm giảm 20-30% so với cùng kỳ năm trước, nông dân gặp nhiều khó khăn.

"Kỳ này giá tôm xuống khá sâu. Không phải riêng chúng tôi mà nhiều ngành khác như du lịch, may mặc,… cũng gặp khó khăn. Trung ương và tỉnh đã quyết liệt hỗ trợ lãi suất và các vấn đề khác, chúng tôi thấy ấm lòng. Tuy nhiên, những giải pháp đó chỉ mang tính nhất thời, muốn các doanh nghiệp tồn tại được phải có những tính toán đường dài", ông Phẩm nói.

Doanh nghiệp kêu cứu Bí thư Sóc Trăng: Xe 2 tháng không đăng kiểm được - 2

Ông Lâm Văn Mẫn, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng (Ảnh: XL).

Chia sẻ cùng các doanh nghiệp, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng Lâm Văn Mẫn cho hay, lãnh đạo Chính phủ liên tục yêu cầu các tỉnh tổng hợp khó khăn của các doanh nghiệp nhằm tìm hướng tháo gỡ tối đa, giúp doanh nghiệp và người dân có điều kiện sản xuất kinh doanh tốt hơn.

Việc đăng kiểm xe chở hàng thủy sản chậm trễ như doanh nghiệp phản ánh, Bí thư Sóc Trăng nhận thấy đây là khó khăn thật sự với doanh nghiệp. Tỉnh sẽ kiến nghị ngành giao thông để đơn vị đăng kiểm làm tăng ca.

"Doanh nghiệp đưa xe đến chi cục đăng kiểm đứng xếp hàng đêm khuya từ tháng này qua tháng kia. Tỉnh sẽ kiến nghị mạnh mẽ, ngành này phải tổ chức công tác đăng kiểm làm sao để giải quyết cho nhanh nhất, không để tồn đọng như hiện nay vì làm tăng chi phí cho xã hội", ông Mẫn cho biết.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Doanh nghiệp 'kêu cứu' Bí thư Sóc Trăng: Xe 2 tháng không đăng kiểm được
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO