Đoàn Minh Xương: Người kế nhiệm HLV Mai Đức Chung nên là HLV nước ngoài

Đoàn Minh Xương| 31/10/2023 15:37

Có thông tin HLV Mai Đức Chung sẽ rút lui vào cuối năm, tôi cho đó là điều hợp lý với anh Chung và việc tìm người kế thừa cho HLV kỳ cựu, nhiều thành tích này cũng lắm áp lực cho VFF như khi quyết định người thay cho ông Park Hang-seo.

HLV Akari đang là ứng viên kế nhiệm ông Mai Đức Chung
HLV Akari đang là ứng viên kế nhiệm ông Mai Đức Chung

Hiện tại, chúng ta đang có một số HLV trong nước nhiều kinh nghiệm như Kim Chi, Văn Thị Thanh. Nhưng theo tôi thì nên mời HLV nước ngoài có trình độ trong thời điểm hiện nay để tiếp bước và phát triển bóng đá nữ Việt Nam tốt hơn. Một ê-kíp như ở bóng đá nam hiện nay tôi nghĩ cũng đáng quan tâm, đó là HLV Troussier làm chính ở đội tuyển Việt Nam trong khi Hoàng Anh Tuấn quán xuyến tuyến trẻ và luôn có sự tương tác để vận hành trơn tru chiến lược.

Ở đội tuyển nữ, nếu xây dựng 1 HLV nước ngoài có kinh nghiệm thì cần đưa HLV người Nhật Bản đang phụ trách đội U23 nữ Việt Nam là Akira đến gần với đội tuyển Việt Nam hơn. Ông Akira sẽ đóng vai trò như Hoàng Anh Tuấn ở bóng đá nam, đó là phát hiện, giới thiệu cho đội tuyển những nhân tố trẻ có tính kế thừa cho các đàn chị. Thuận lợi cho việc này là HLV Arika có nhiều năm làm việc cùng bóng đá nữ Việt Nam nên ông sẽ có nhiều hỗ trợ tích cực cho tân HLV trưởng. Dĩ nhiên bộ khung này không thể thiếu những trợ lý trong nước nhiều kinh nghiệm như Kim Chi, Văn Thị Thanh, Kim Hồng… như tôi đã nêu.

HLV Mai Đức Chung sẽ chia tay đội tuyển Việt Nam vào cuối năm nay ảnh 1
HLV Mai Đức Chung sẽ chia tay đội tuyển Việt Nam vào cuối năm nay

Bên cạnh đó, VFF cũng cần tiếp tục đẩy mạnh sân chơi bóng đá nữ ở trong nước để có sự phong phú ở các tuyến dự phòng, tránh tái lập tình trạng quá tải trong thời gian qua. Nguyên nhân chúng ta thất bại là lực lượng chỉ bấy nhiêu con người nhưng đá giải liên tục, không có sự phong phú để tuyển chọn. Nhìn bóng đá nữ Nhật Bản hẳn nhiều nước phải ước ao, họ có đội tham dự ASIAD, có đội dự vòng loại Olympic và cũng có lực lượng để dự World Cup. Để có được chiều sâu lực lượng như trên là một quá trình dài được đầu tư

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Đoàn Minh Xương: Người kế nhiệm HLV Mai Đức Chung nên là HLV nước ngoài
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO