Đình chỉ 40 trung tâm của Apax Leaders để tránh hoạt động 'chui'

Huyên Nguyễn| 26/04/2023 15:50
Đọc bài báo này

Cung cấp bởi  

Logo vbee Image
0:00

Sở GD&ĐT TPHCM đã ra quyết định đình chỉ hoạt động 40 trong tổng số 41 trung tâm của Apax Leaders trên địa bàn để giám sát việc mở cửa trở lại và đảm bảo chất lượng của đơn vị này.

Ngày 26/4, trang Thông tin dịch vụ giáo dục của Sở GD&ĐT TPHCM đã chính thức cập nhật trạng thái giải thể, ngưng hoạt động của 40/41 chi nhánh của hệ thống Anh ngữ Apax Leaders.

Đình chỉ 40 trung tâm của Apax Leaders để tránh hoạt động chui - 1

Sở GD&ĐT TPHCM đình chỉ hoạt động 40 trong tổng số 41 trung tâm của Apax Leaders (Ảnh chụp màn hình).

Theo đó, trong 41 chi nhánh chỉ còn Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders - chi nhánh 5 có địa chỉ tại 31 Phan Xích Long, phường 2, quận Phú Nhuận còn đủ điều kiện hoạt động.

Các địa chỉ khác gồm: 39 cơ sở tạm ngưng hoạt động và 1 địa điểm số 41, đường Nguyễn Thị Minh Khai, phường 2, quận 3 tuyên bố giải thể.

Ông Hồ Tấn Minh - Chánh văn phòng Sở GD&ĐT TPHCM - cho biết, đây là các trung tâm đã bị thu hồi mặt bằng, hoặc thiếu giám đốc, giáo viên nên không đảm bảo điều kiện hoạt động theo quy định.

Thực tế, 40 trung tâm này đã đóng cửa từ trước, nhưng lý giải của ông Minh cho rằng Sở GD&ĐT vẫn phải để tránh trường hợp Apax Leaders tự ý mở cửa trở lại mà không báo cáo, không đảm bảo chất lượng.

Trường hợp Apax Leaders muốn mở trở lại, phải báo cáo, Sở sẽ kiểm tra điều kiện của từng trung tâm, nếu đảm bảo mới cho phép hoạt động, ông Minh nói.

Đình chỉ 40 trung tâm của Apax Leaders để tránh hoạt động chui - 2

Phụ huynh đến một trong các trung tâm của Apax Leaders yêu cầu hoàn trả học phí (Ảnh: Huyên Nguyễn).

Liên quan tới sự việc bị đình chỉ, phía Apax Leaders cũng đã có báo cáo giải trình gửi Sở GD&ĐT TPHCM.

Đơn vị này cho biết đã có kế hoạch và quyết tâm mở cửa lại các trung tâm tại miền Nam vào trước tháng 8/2023 như đã cam kết để đáp ứng nhu cầu học tập của các em học sinh và phụ huynh.

Ngoài ra, Apax cam kết sẽ hoàn trả toàn bộ học phí nếu phụ huynh không còn nhu cầu cho con đi học lại theo lộ trình và cam kết mà Tổng Giám đốc Nguyễn Anh Tuấn đã đưa ra trong cuộc họp ngày 9/4/2023 vừa qua.

Theo Apax, trước đó, đơn vị này đã gửi kế hoạch và lộ trình mở lại các trung tâm trên địa bàn TPHCM tới Sở GD&ĐT. Tuy nhiên, khi mở lại 3 trung tâm đầu tiên là Him Lam (quận 6), Phan Xích Long (quận Phú Nhuận), Lê Đức Thọ (quận Gò Vấp), Apax đã chưa báo cáo và cập nhật kịp thời lên Sở GD&ĐT TPHCM.

"Vì lý do này, Sở có thông báo sẽ cân nhắc đình chỉ hoạt động 40/41 trung tâm của Apax Leaders để kiểm soát chất lượng của các trung tâm khi mở lại. Điều này cũng sẽ góp phần tạo nên sự yên tâm của phụ huynh và các học viên về chất lượng của các trung tâm Apax đủ điều kiện mở lại", Apax nêu.

Apax Leaders cho biết sẽ cử đại diện báo cáo ngay lập tức với Sở GD&ĐT TPHCM để khắc phục những thiếu sót trong quá trình vận hành sau tái cấu trúc.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Đình chỉ 40 trung tâm của Apax Leaders để tránh hoạt động 'chui'
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO