Diễn biến vụ thí sinh Hoa hậu Hòa bình Philippines mất tích

27/01/2024 22:28

Sĩ quan cảnh sát Allan de Castro đã được thả tự do sau hai tháng bị giam giữ vì liên quan tới vụ việc Catherine Camilon - thí sinh Hoa hậu Hòa bình Philippines 2023 bị mất tích.

Tờ GMA News Online cho biết cảnh sát Philippines đã tổ chức một cuộc họp báo để thả thiếu tá cảnh sát Allan de Castro - nghi phạm trong vụ việc người đẹp Catherine Camilon - thí sinh Hoa hậu Hòa bình Philippines 2023 bị mất tích.

Tại cuộc họp báo vào hôm thứ hai, cảnh sát trưởng Quốc gia Philippines - Tướng Benjamin Acorda Jr. cho biết Thiếu tá cảnh sát Allan de Castro được trả tự do vì ông này đã bị sa thải.

"Sau khi bị sa thải, anh ta đã được thả khỏi nơi chúng tôi giam giữ. Anh ta không còn làm việc cho lực lượng Cảnh sát quốc gia Philippines nữa, nhưng chúng tôi vẫn sẽ theo đuổi vụ án này", ông Benjamin nói.

Diễn biến vụ thí sinh Hoa hậu Hòa bình Philippines mất tích-1Diễn biến vụ thí sinh Hoa hậu Hòa bình Philippines mất tích-2
Nghi phạm trong vụ thí sinh Hoa hậu Hòa bình Philippines mất tích đã được thả tự do.

Ông Benjamin cho biết lực lượng Cảnh sát quốc gia Philippines sẽ tiếp tục theo dõi nơi ở của Allan de Castro trong trường hợp có lệnh bắt giữ anh ta để phục vụ điều tra.

Tuần trước, Cảnh sát trưởng Văn phòng Cảnh sát Khu vực 4A - Thiếu tướng Paul Kenneth Lucas - cho biết lệnh sa thải Allan de Castro có hiệu lực từ ngày 16/1.

Theo ông Lucas, việc Allan de Castro bị sa thải là do hành vi không đúng mực của một sĩ quan cảnh sát. Allan de Castro bị cáo buộc có quan hệ bất chính ngoài hôn nhân với người đẹp Catherine Camilon.

Tháng 10/2023, Catherine Camilon - một trong những thí sinh tham dự cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Philippines 2023 bất ngờ mất tích. Cô là một giáo viên trung học, 26 tuổi.

Hai nhân chứng đã liên lạc với cảnh sát và khai rằng họ đã nhìn thấy Catherine Camilon trong trạng thái bất tỉnh và chảy máu. Cô bị ba người đàn ông khiêng từ ôtô của mình sang một chiếc xe khác vào ngày 12/10.

Liên quan đến vụ việc, cảnh sát Philippines đã bắt giữ 4 nghi phạm. Trong đó, đối tượng tình nghi cao nhất là sĩ quan cảnh sát Allan de Castro. Người đàn ông đã có vợ này thừa nhận có quan hệ tình cảm với Catherine. Allan de Castro và các nghi phạm khác đã bị bắt giữ và buộc tội bắt cóc, giam giữ người trái phép.

Cho đến nay, tung tích của Camilon vẫn chưa được xác định nhưng các nhà điều tra trước đó cho biết khả năng cao là cô đã chết dựa trên lời kể của các nhân chứng.

GMA News Online cho biết phần thưởng trị giá 200.000 peso (khoảng 87 triệu đồng) sẽ được trao cho những ai có thể cung cấp thông tin về vị trí của Camilon nhưng vẫn chưa có thêm thông tin gì.

Theo Tiền Phong

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Diễn biến vụ thí sinh Hoa hậu Hòa bình Philippines mất tích
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO