dien anh viet

Quỹ điện ảnh tại Việt Nam: Sao cứ mãi ‘loay hoay’?
4 ngày trước Phim ảnh
Giống như nới lỏng kiểm duyệt hay phân loại phim, Quỹ điện ảnh có lẽ là một trong những thứ mà các nhà làm phim Việt cứ mãi kiếm tìm mà không ra. Vậy lý do nào suốt hơn 1 thập kỷ qua, kể từ thời điểm Quỹ điện ảnh được đưa vào Luật Điện ảnh năm 2006 (sửa đổi, bổ sung năm 2009), chúng ta vẫn chưa có một Quỹ hỗ trợ điện ảnh?
  • Bước tiếp với hoài bão/giấc mơ đưa tinh thần dân tộc Việt Nam lên màn ảnh, đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh rục rịch chuẩn bị tiền kỳ cho bộ phim mới lấy cuộc chiến chống Covid-19 làm chủ đề. Bộ phim mang tên Shipper - Bản mệnh thiên thần, như lời cổ vũ đến đội ngũ y bác sĩ và toàn thể người dân Việt Nam trong cuộc chiến chống lại Covid-19. Phim dự kiến ra mắt công chúng vào tháng 2/2022.
  • Thực trạng điện ảnh Việt Nam thật là buồn. Từ khi xã hội hoá điện ảnh, chúng ta chỉ có hai loại phim: Phim tuyên truyền và phim giải trí. Phim tuyên truyền lấy kinh phí từ Nhà nước. Phim giải trí lấy kinh phí từ tư nhân. Hỏi sao không có Quỹ điện ảnh? Một số người trong ngành trả lời, Bộ Tài chính không cho. Hỏi tiếp, tại sao Bộ Tài chính không cho? Câu trả lời: Họ muốn giữ độc quyền cấp kinh phí cho phim.
  • Vợ chồng nhà sản xuất, diễn viên Thu Trang - Tiến Luật vừa công bố thông tin tổ chức casting cho phim điện ảnh Nghề siêu dễ. Nghề siêu dễ là dự án do Thu Trang Entertainment phối hợp cùng nhà sản xuất CJ Entertainment & Media thực hiện. Bộ phim dự kiến bấm máy vào tháng 12 và đang tìm kiếm những gương mặt phù hợp. Ekip sản xuất phim Nghề siêu dễ vẫn đang nhận hồ sơ online cho đến hết ngày 22/10.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
vietnam.vn