Điểm tin kinh doanh 19/4: Giá vàng: Biến động trái chiều

Việt Báo (Tổng hợp)| 19/04/2023 06:00
Đọc bài báo này

Cung cấp bởi  

Logo vbee Image
0:00

VCCI tiếp tục đề xuất bỏ thuế tiêu thụ đặc biệt với xăng; Năm 2022, Shopee đã giúp người dùng tiết kiệm tổng cộng 1,7 tỷ USD

- Giá vàng: Biến động trái chiều

Theo cập nhật giá vàng hôm ngày 18/4, giá vàng trong nước tăng nhẹ, trong khi giá vàng thế giới vẫn chưa thể cắt đà giảm.

Theo cập nhật giá vàng tính đến trưa 18/4, giá vàng trong nước được niêm yết cụ thể bởi nhiều doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc, đá quý.

Theo đó, giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng đang là 66,6 triệu đồng/lượng mua vào và 67,22 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP HCM, giá vàng SJC ngày 18/4 đang mua vào mức tương tự so với khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng/lượng.

Giá vàng Doji tại khu vực Hà Nội đang là 66,4 triệu đồng/lượng mua vào và 67 triệu đồng/lượng bán ra. Giá vàng Doji ngày 18/4 ở TP HCM đang mua vào và bán ra tương tự so với khu vực Hà Nội.

Giá vàng Phú Quý SJC đang niêm yết mức 66,5 triệu đồng/lượng mua vào và 67,1 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng Vietinbank Gold đang thu mua ở mức 66,6 triệu đồng/lượng và bán ra mức 67,22 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu được doanh nghiệp giao dịch ở mức 66,52 triệu đồng mua vào, 67,08 triệu đồng/lượng bán ra. Giá vàng 24K Rồng Thăng Long ngày 18/4 của Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá hai chiều mua vào – bán ra là 55,73 - 56,73 triệu đồng/lượng.

Như vậy, giá vàng trong nước hôm ngày 18/4, tăng nhẹ ở các thương hiệu vàng so với chốt phiên trước.

Theo cập nhật giá vàng thế giới tính đến trưa 18/4 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới ngày 18/4 tiếp đà giảm với vàng giao ngay giảm 6,8 USD xuống còn 1.994,2 USD/ ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.006,6 USD/ ounce, giảm 9,2 USD so với rạng sáng ngày trước đó.

Kim loại quý thế giới trong phiên giao dịch đầu tuần tiếp tục chịu áp lực chốt lời sau khi tăng lên mức cao nhất trong vòng hơn 1 năm. Các chuyên gia cho rằng, đây là đợt điều chỉnh giá bình thường và xu hướng tăng giá của vàng trên biểu đồ hằng ngày vẫn được giữ nguyên.

Dự báo về xu hướng giá vàng, khảo sát vàng mới nhất của Kitco News cho thấy các nhà đầu tư vẫn lạc quan về giá vàng trong thời gian tới, trong khi các chuyên gia phân tích có lập trường thận trọng hơn.

- Apple ra mắt dịch vụ gửi tiền với lãi suất hằng năm lên tới 4,15%

Khách hàng có thể mở tài khoản tiết kiệm lãi suất cao thông qua tài khoản thẻ tín dụng của Apple (Apple Card) và các tài khoản tiết kiệm không yêu cầu số tiền gửi tối thiểu, được FDIC bảo đảm.

Ngày 17/4, Apple chính thức bước vào cuộc đua thu hút tiền tiết kiệm khi ra mắt dịch vụ gửi tiền với lãi suất hằng năm lên tới 4,15%.

Quyết định này đánh dấu bước đi tiếp theo lấn sân sang lĩnh vực dịch vụ tài chính của “gã khổng lồ công nghệ” Mỹ.

Khách hàng có thể mở tài khoản tiết kiệm lãi suất cao thông qua tài khoản thẻ tín dụng của Apple (Apple Card). Các tài khoản tiết kiệm không yêu cầu số tiền gửi tối thiểu và được Cơ quan Bảo hiểm Tiền gửi liên bang Mỹ (FDIC) bảo đảm.

Số dư tối đa cho phép đối với mỗi tài khoản là 250.000 USD. Khách hàng không thể chi tiêu trực tiếp từ tài khoản tiết kiệm của Apple mà cần chuyển sang tài một khoản vãng lai (tài khoản chuyên sử dụng để thanh toán) hoặc Apple Cash (dịch vụ ví của Apple giúp khách hàng nhận tiền, gửi và thanh toán tiền thông qua ứng dụng).

- Chủ xe VinFast VF 8 tại California có thể được nhận thêm khoản ưu đãi thuế lên đến 7.500 USD

VinFast vừa cho biết mẫu xe VF 8 đã được phê duyệt đủ điều kiện tham gia Dự án Hoàn thuế Xe sạch (Clean Vehicle Rebate Project - CVRP) từ Ủy ban Tài nguyên Không khí California (CARB). Theo đó, khách thuê hoặc mua xe VF 8 tại California có thể được hưởng mức hoàn thuế từ 2.000 – 7.500 USD/xe.

Chương trình CVRP áp dụng cho người thuê và mua xe VF 8, bao gồm cả khách thuê xe VF 8 City Edition của VinFast từ đầu tháng 3 năm nay. Để được hoàn thuế, khách hàng tại California có thể đăng ký hoàn thuế theo chương trình CVRP. Nếu đủ điều kiện, khách hàng có thể được hưởng khoản hoàn thuế lên đến 7.500 USD. Các khách hàng sử dụng mẫu xe VF 8 tiêu chuẩn trong tương lai có thể đăng ký CVRP ngay sau khi sở hữu xe.

Cùng với phê duyệt của CARB, VinFast VF 8 sẽ tự động đủ điều kiện để tham gia vào các chương trình ưu đãi thuế do Trung tâm Năng lượng Bền vững quản lý tại một số bang khác ở Mỹ như Oregon, Vermont, Connecticut, New York, New Jersey và Massachusetts. VF 8 và VF 9 của VinFast cũng đã chính thức được đưa vào danh sách các phương tiện đủ điều kiện tham gia Chương trình xe không khí sạch của California, cho phép di chuyển miễn phí trong làn đi dành cho dòng xe không phát thải (HOV lane).

- Năm 2022, Shopee đã giúp người dùng tiết kiệm tổng cộng 1,7 tỷ USD

Theo báo cáo “Shopee đồng hành: kiến tạo khả năng phục hồi bằng công nghệ”, người mua hàng tại khu vực Đông Nam Á đã tiết kiệm được 1,7 tỷ USD cho hàng hóa và nhu yếu phẩm thông qua các chiến dịch mua sắm hàng tháng do Shopee phối hợp tổ chức cùng người bán hàng và các thương hiệu.

Tỷ lệ doanh nghiệp và người tiêu dùng tiếp cận TMĐT gia tăng, trong đó có 85% người dùng mới đến từ các khu vực ngoài thủ đô và thành phố lớn. Shopee cũng đã hỗ trợ các người bán hàng từ 200 địa phương trên khắp khu vực bắt đầu hành trình kinh doanh trực tuyến.

Bên cạnh đó, các chương trình vì cộng đồng do Shopee và đối tác tổ chức trong suốt năm 2022 đã thu hút 600.000 người tham gia, minh chứng cho nỗ lực mở rộng quy mô hỗ trợ cộng đồng địa phương.

- VCCI tiếp tục đề xuất bỏ thuế tiêu thụ đặc biệt với xăng

Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tiếp tục kiến nghị Bộ Tài chính nghiên cứu bỏ thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xăng

Trong góp ý hồ sơ đề nghị xây dựng dự án Luật thuế tiêu thụ đặc biệt (sửa đổi) mới đây, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tiếp tục đề nghị cơ quan soạn thảo nghiên cứu bỏ thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xăng.

VCCI đã nhiều lần đề xuất bỏ thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xăng, đặc biệt sau thời điểm thị trường xăng dầu có những biến động về giá cả do ảnh hưởng của dịch COVID-19 và nguồn cung trên thế giới.

Theo VCCI, mặt hàng xăng hiện nay đang phải chịu cùng lúc hai loại thuế có cùng tính chất hạn chế tiêu dùng là thuế tiêu thụ đặc biệt và thuế bảo vệ môi trường. Xăng không phải mặt hàng xa xỉ, nên việc đánh thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xăng cũng là nhằm bảo vệ môi trường. Do đó, đề nghị cơ quan soạn thảo nghiên cứu bỏ thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xăng. Trong trường hợp cần thiết thì điều chỉnh thuế bảo vệ môi trường cho phù hợp với mục tiêu của loại thuế này.

- Google nhận tin xấu

Giá cổ phiếu Alphabet - công ty mẹ Google - rớt mạnh sau thông tin Bing của Microsoft có thể sẽ thay thế Google trở thành dịch vụ tìm kiếm mặc định trên các thiết bị của Samsung.

Trong phiên giao dịch ngày 17/4, cổ phiếu Alphabet - công ty mẹ Google - đã mất 2,5% giá trị. Các nhà đầu tư phát hoảng vì New York Times đưa tin Samsung đang cân nhắc chuyển công cụ tìm kiếm mặc định trên điện thoại từ Google sang Bing của Microsoft.

Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần, giá cổ phiếu của Microsoft đóng cửa với mức tăng 1%.

Theo CNBC, Google đã trả hàng tỷ USD mỗi năm cho các hãng sản xuất điện thoại. Báo cáo cho biết Apple nhận 20 tỷ USD/năm để cài đặt Google là công cụ tìm kiếm mặc định trên những sản phẩm của mình.

Đổi lại, gã khổng lồ tìm kiếm thu về hàng tỷ USD từ quảng cáo, vốn từ lâu đã là nguồn lợi nhuận khổng lồ của Google.

Theo nguồn tin của New York Times, thỏa thuận giữa Google và Samsung sẽ sớm được gia hạn. Thỏa thuận này có thể mang về khoảng 3 tỷ USD doanh thu ước tính cho Google.

Samsung là hãng sản xuất điện thoại Android hàng đầu thế giới. Thông tin gã khồng lồ công nghệ Hàn Quốc chuẩn bị chuyển sang Bing khiến các nhân viên của Google bàng hoàng.

Theo Tổng hợp
Copy Link
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Điểm tin kinh doanh 19/4: Giá vàng: Biến động trái chiều
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO