Điểm tin công nghệ 7/4: Rò rỉ kế hoạch của Apple với iPhone tới năm 2027

Việt Báo (Tổng hợp)| 07/04/2023 06:00
Đọc bài báo này

Cung cấp bởi  

Logo vbee Image
0:00

iPhone 12 Pro Max cũ bất ngờ đắt hàng; Thay đổi lớn của iOS 17

- Rò rỉ kế hoạch của Apple với iPhone tới năm 2027

Theo những rò rỉ mới đây từ DSCC, phải đến năm 2027 Apple mới sở hữu mẫu iPhone với thiết kế toàn màn hình đầu tiên.

Mới đây, các nhà phân tích từ DSCC đã xuất bản một bài báo tiết lộ lộ trình của iPhone trong những năm tới.

DSCC Ross Young là người đầu tiên cho biết Apple sẽ đưa thiết kế dạng viên thuốc và đục lỗ mới vào iPhone 14 Pro, trong khi các mẫu thông thường vẫn giữ nguyên thiết kế notch cũ. Báo cáo mới của Young tập trung vào các tính năng sẽ đến với tất cả kiểu máy iPhone Pro trong tương lai.

Dựa trên báo cáo của Young, nếu Apple không gặp trở ngại gì về kế hoạch của mình, thì trong tương lai, người dùng có thể mong đợi những tính năng sau từ các mẫu iPhone Pro:

Năm 2023 và 2024: Thiết kế Dynamic Island

Năm 2025 và 2026: Tính năng Face ID được tích hợp dưới màn hình cùng với một lỗ trên màn hình.

Năm 2027: Face ID và camera đều được tích hợp dưới màn hình.

Điều này có nghĩa, Apple sẽ giữ lối thiết kế tương tự trên iPhone 14 Pro trong năm nay. Cho đến khi ra mắt iPhone 17 Pro, Apple sẽ bắt đầu tích hợp cảm biến Face ID dưới màn hình giúp khu vực Dynamic Island trở nên nhỏ hơn. Thiết kế này sẽ tiếp tục với iPhone 18 Pro trước khi mẫu iPhone 19 Pro ra mắt với thiết kế toàn màn hình thực sự và camera trước được ẩn dưới màn hình.

Theo kế hoạch của Apple, các mẫu iPhone cơ bản sẽ được trang bị tính năng ProMotion và Always On Display theo mốc thời gian sau:

2023: Không tích hợp ProMotion và Always On Display, thiết kế giống với iPhone hiện tại.

2024: Không tích hợp ProMotion và Always On Display, thiết kế giống với iPhone hiện tại.

2025: Tích hợp ProMotion và Always On Display, thiết kế giống iPhone hiện tại.

2026: Tích hợp ProMotion và Always On Display vào iPhone với thiết kế giống iPhone hiện tại.

2027: Tích hợp ProMotion, Always On Display và cảm biến Face ID phía sau màn hình vào iPhone, chỉ có mẫu iPhone Pro mới sẽ có thiết kế toàn màn hình thực sự.

Theo đó, từ năm 2025, các mẫu iPhone cơ bản sẽ được trang bị tính năng ProMotion và Always On. Sau đó, vào năm 2027, Apple sẽ tích hợp thêm cảm biến Face ID phía sau màn hình cho dòng máy này.

- iPhone 12 Pro Max cũ bất ngờ đắt hàng

Theo chia sẻ của đại diện các nhiều hàng kinh doanh nhỏ lẻ, lượng khách hàng tìm mua iPhone 12 Pro Max có xu hướng tăng mạnh từ sau Tết Âm lịch.

Nhiều người dùng tại Việt Nam đang tìm mua iPhone 12 Pro Max đã qua sử dụng vì mẫu máy này hiện có giá chỉ từ 13,5 triệu đồng cho phiên bản tiêu chuẩn 128 GB. Con số này rẻ hơn 6 triệu so với iPhone 13 Pro Max đã qua sử dụng và tương tự với iPhone 14 Pro Max là 11 triệu đồng.

Thiết bị này được đánh giá có thiết kế tương đồng với iPhone 13 Pro Max và iPhone 14 Pro Max. Tuy cấu hình có phần thua kém nhưng iPhone 12 Pro Max vẫn đáp ứng tốt các nhu cầu cơ bản và nâng cao của nhiều đối tượng người dùng.

- Thay đổi lớn của iOS 17

Đây là lần đầu tiên Control Center của iOS có sự thay đổi kể từ iOS 11 năm 2017.

Theo một nguồn tin nội bộ giấu tên, iOS 17 sẽ có thay đổi lớn trên thanh công cụ Control Center. MacRumors cho biết đây là nguồn tin đã tiết lộ chính xác về Dynamic Island trên iPhone 14 Pro trước khi dòng sản phẩm được ra mắt.

Trong email gửi đến MacRumors, nguồn tin giấu tên cho biết iOS 17 sẽ tập trung vào hiệu năng và cải thiện độ ổn định của hệ thống. Trong đó, Control Center sẽ là tính năng được thay đổi nhiều nhất trong phiên bản hệ điều hành mới.

Nếu tin đồn này là đúng, đây sẽ là lần đầu tiên giao diện của Trung tâm điều khiển trên sản phẩm Apple được thay đổi kể từ iOS 11 ra mắt năm 2017. Control Center cho phép người dùng iPhone truy cập nhanh vào các cài đặt hệ thống như kết nối Wi-Fi, Bluetooth, điều chỉnh độ sáng màn hình hay âm lượng. Từ iPhone X trở đi, người dùng thường mở Control Center bằng cách vuốt từ góc phải bên trên màn hình xuống.

- Ẩn họa từ TikTok: Phía TikTok Việt Nam nói gì?

Phía TikTok Việt Nam cho biết, ứng dụng này sẽ tiếp tục cập nhật Tiêu chuẩn Cộng đồng để luôn đảm bảo rằng TikTok là môi trường an toàn, hòa nhập.

Ông Nguyễn Lâm Thanh, Đại diện TikTok Việt Nam cho biết, vào ngày 3/2/2023, TikTok đã nhận được thông báo từ Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (ABEI) về việc sẽ có Đoàn thanh kiểm tra liên ngành theo kế hoạch (Bộ TT&TT, Tổng cục Thuế, Bộ Công Thương) đến làm việc với TikTok tại Việt Nam trong quý II/2023.

Theo đại diện TikTok Việt Nam, đây là hoạt động thanh kiểm tra liên ngành theo kế hoạch của Chính phủ và pháp luật Việt Nam đối với các công ty hoạt động tại Việt Nam, không chỉ riêng TikTok.

"Chúng tôi rất trông chờ được đón tiếp đoàn công tác liên ngành của Chính phủ Việt Nam vì đây sẽ là cơ hội lớn để TikTok lắng nghe các góp ý từ Chính phủ để có thể hoạt động tốt hơn trong tương lai. Đây cũng là cơ hội để TikTok báo cáo với Chính phủ về những thành quả mà công ty đã đạt được cũng như những đóng góp của TikTok đối với sự phát triển của đất nước trong hơn 4 năm hoạt động tại Việt Nam", ông Thanh bày tỏ.

- Bill Gates phản đối việc tạm dừng phát triển AI

Ông Bill Gates chia sẻ "Tôi thực sự không hiểu họ đang nói đến ai nên dừng lại việc nghiên cứu AI. Liệu tất cả các quốc gia trên thế giới đều đồng ý? Và tại sao phải dừng lại?".

Đồng sáng lập Microsoft Bill Gates chia sẻ với Reuters rằng những lời kêu gọi tạm dừng phát triển trí tuệ nhân tạo sẽ không “giải quyết được các thách thức” trong tương lai.

Gần đây tỷ phú Elon Musk cùng với nhiều nhà nghiên cứu đã ký thư kêu gọi ngừng đào tạo các siêu trí tuệ nhân tạo mạnh hơn GPT-4 trong sáu tháng vì những rủi ro tiềm ẩn của công nghệ này tới xã hội. Tuy nhiên, nhà đồng sáng lập Microsoft Bill Gates đã có phản hồi đối với vấn đề này, ông cho rằng chúng ta nên tập trung vào cách sử dụng trí tuệ nhân tạo hiệu quả thay vì quá lo lắng.

Ông Gates còn cho rằng việc yêu cầu một nhóm cụ thể ngừng nghiên cứu sẽ không giải quyết được vấn đề, bởi rõ ràng trí tuệ nhân tạo mang lại nhiều lợi ích lớn. Thay vào đó, chúng ta cần phải nghiên cứu sâu hơn và tập trung vào những lĩnh vực còn nhiều thách thức.

Bill Gates cũng nhấn mạnh rằng việc dừng phát triển trí tuệ nhân tạo (AI) theo lời kêu gọi của Elon Musk và các chuyên gia khác sẽ rất phức tạp và khó thực hiện. Ông nói: "Tôi thực sự không hiểu họ đang nói đến ai nên dừng lại việc nghiên cứu AI. Liệu tất cả các quốc gia trên thế giới đều đồng ý? Và tại sao phải dừng lại?".

Theo Tổng hợp
Copy Link
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Điểm tin công nghệ 7/4: Rò rỉ kế hoạch của Apple với iPhone tới năm 2027
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO