Điểm tin công nghệ 13/5: Giá iPhone tại Apple Store online sẽ cao hơn 2-3 triệu đồng

Việt Báo (Tổng hợp)| 13/05/2023 06:00

Tỷ phú Elon Musk đã chọn được CEO mới cho Twitter; Apple sẽ ra mắt cửa hàng trực tuyến cho thị trường Việt Nam vào ngày 18/5 tới đây

- Giá iPhone tại Apple Store online sẽ cao hơn 2-3 triệu đồng

Theo thông tin từ đại diện một số chuỗi bán lẻ, nhiều khả năng giá iPhone tại cửa hàng trực tuyến của Apple ở Việt Nam sẽ cao hơn 2-3 triệu đồng so với các chuỗi bán lẻ ủy quyền.

Đại diện một số chuỗi bán lẻ tại Việt Nam cho biết không riêng iPhone mà giá các sản phẩm khác của Apple được bán trên nền tảng online sẽ đắt hơn 2-3 triệu đồng so với giá niêm yết tại các đại lý.

"Apple Store online sẽ tạo nên giá trần của sản phẩm tại thị trường Việt Nam. Chuyên môn của Apple là làm thương hiệu, hãng sẽ không mở cửa hàng để cạnh tranh với đại lý", đại diện một chuỗi bán lẻ ủy quyền của Apple (AAR) tại Việt Nam nhận định.

FPT Shop cũng đánh giá cao động thái mới của Apple. Bên cạnh đó, đại diện chuỗi này nhận định cửa hàng trực tuyến tại Việt Nam của Apple sẽ đưa ra một khung giá làm cơ sở tham chiếu cho cả thị trường, đặc biệt trong bối cảnh giá bán sản phẩm Apple đang biến động liên tục tại Việt Nam.

"Ngoài ra, động thái này cũng giúp các nhà bán lẻ trong nước tự nhìn nhận lại hệ thống của mình, từ đó có những điều chỉnh trong cách vận hành, hoạt động để có thể nâng cao trải nghiệm khách hàng và giữ chân khách hàng", ông Nguyễn Thế Kha, Giám đốc khối Viễn thông Di động của FPT Shop, nhận định.

Trước đó vào sáng 12/5, Apple phát đi thông báo về việc sẽ ra mắt cửa hàng trực tuyến dành cho thị trường Việt Nam, chính thức hoạt động từ ngày 18/5. Hãng cho biết cửa hàng trực tuyến chính thức này sẽ phân phối đầy đủ thiết bị và hỗ trợ tiếng Việt.

- Tỷ phú Elon Musk đã chọn được CEO mới cho Twitter

Trong một bài đăng trên Twitter ngày 11/5, ông Elon Musk thông báo đã lựa chọn được người phù hợp cho vị trí giám đốc điều hành Twitter, song không nêu đích danh.

"Thật vui mừng thông báo rằng tôi đã chọn được một CEO mới cho Twitter. Cô ấy sẽ bắt đầu làm việc sau 6 tuần nữa. Tôi sẽ chuyển sang vai trò chủ tịch điều hành và giám đốc công nghệ (CTO) để giám sát sản phẩm, phần mềm và hệ thống", ông Musk viết.

Ông Elon Musk chưa từng nêu tên bất kỳ ứng viên tiềm năng nào và chưa rõ ai được chỉ định làm người kế nhiệm điều hành Twitter, song giới công nghệ và truyền thông đã đưa ra một số suy đoán.

Theo Wall Street Journal, tân CEO của nền tảng Twitter có thể là bà Linda Yaccarino, Chủ tịch phụ trách kinh doanh quảng cáo tại NBCUniversal, một công ty giải trí và truyền thông hàng đầu Mỹ.

Một số cái tên khác được nói đến là bà Marissa Mayer, cựu CEO của Yahoo, bà Susan Wojcicki, cựu CEO YouTube. Các lãnh đạo nữ của những công ty dưới quyền tỷ phú Elon Musk như bà Shivon Zilis, Giám đốc điều hành Neuralink; Chủ tịch Gwynne Shotwell của công ty vận tải không gian SpaceX và bà Robyn Denholm, Chủ tịch hãng xe điện Tesla cũng là những cái tên được nói đến.

Thời điểm hiện tại, ông Elon Musk, bà Linda Yaccarino và Twitter không đưa ra bất kỳ bình luận về những phỏng đoán trên.

Ngay sau đó, cổ phiếu của Tesla đã tăng hơn 2,1% trong phiên giao dịch ngày 11/5. Các nhà phân tích nói rằng, bước đi này giúp giảm bớt những lo ngại của giới đầu tư về việc ông Musk quá chú tâm vào Twitter.

Kể từ khi tỷ phú Elon Musk điều hành Twitter, công ty đã trải qua nhiều biến động lớn như bộ máy lãnh đạo trước đó bao gồm cả CEO Parag Agrawal cùng hơn nửa nhân sự tại công ty đã bị ông Musk cho thôi việc.

Trong một cuộc thăm dò vào tháng 12/2022 trên nền tảng, có đến 57,5% người dùng bỏ phiếu ông Elon Musk nên từ chức CEO của Twitter.

- Apple sẽ ra mắt cửa hàng trực tuyến cho thị trường Việt Nam vào ngày 18/5 tới đây

Ngày 12/5, Apple đã công bố rằng Apple sẽ ra mắt cửa hàng trực tuyến cho thị trường Việt Nam vào ngày 18/5, trong đó cung cấp đầy đủ các dòng sản phẩm Apple và hỗ trợ tiếng Việt trực tiếp cho khách hàng trên toàn quốc.

Apple Store trực tuyến sẽ cung cấp cho khách hàng dịch vụ và hỗ trợ cá nhân hóa tương tự như các địa điểm Apple Store trên toàn thế giới. Theo đó, cửa hàng trực tuyến sẽ có một đội ngũ chuyên gia luôn sẵn sàng chia sẻ kiến thức chuyên môn bằng tiếng Việt hỗ trợ khách hàng khi cần thiết.

“Chúng tôi vinh dự khi có cơ hội mở rộng tại Việt Nam, cũng như vô cùng phấn khởi khi có thể cung cấp dịch vụ chăm sóc và hỗ trợ của Apple đến cho khách hàng với sự ra mắt của Apple Store trực tuyến," Deirdre O’Brien, Phó Chủ tịch cấp cao mảng bán lẻ của Apple cho biết.

“Với cửa hàng trực tuyến, khách hàng tại Việt Nam giờ đây có thể khám phá nhiều dòng sản phẩm và dịch vụ tuyệt vời của chúng tôi, kết nối với những chuyên gia đầy kinh nghiệm, cũng như trải nghiệm những tinh hoa của Apple nhiều hơn bao giờ hết”, ông Deirdre O’Brien nói thêm.

Apple Store trực tuyến mang lại trải nghiệm mua sắm sản phẩm Apple liền mạch bằng tiếng Việt lẫn tiếng Anh. Khách hàng có thể mua sắm cùng chuyên gia, duyệt tìm các sản phẩm mới nhất, khám phá những tính năng mới cũng như tìm hiểu về cách chuyển sang sử dụng iOS.

Để tìm hiểu thêm về Apple Store trực tuyến, khách hàng có thể truy cập apple.com/vn, Apple cho hay.

Theo Tổng hợp
Copy Link
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Điểm tin công nghệ 13/5: Giá iPhone tại Apple Store online sẽ cao hơn 2-3 triệu đồng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO