Di dời Trạm phát sóng phát thanh quốc gia trên đỉnh núi Bà Đen, Tây Ninh

Vũ Hải Quang(Phó Tổng Giám đốc VOV)| 01/06/2022 20:55

Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) và UBND tỉnh Tây Ninh vừa ký kết biên bản di dời Trạm phát sóng phát thanh quốc gia trên đỉnh núi Bà Đen, Tây Ninh.

Ngày 31/5, tại trụ sở Tỉnh ủy tỉnh Tây Ninh, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) Đỗ Tiến Sỹ và Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh Nguyễn Thanh Ngọc đã ký kết biên bản di dời Trạm phát sóng phát thanh quốc gia đặt tại đỉnh núi Bà Đen, Tây Ninh sang vị trí mới.

Theo đó, Tập đoàn Sun Group sẽ hỗ trợ Đài Tiếng nói Việt Nam toàn bộ việc di dời hạ tầng trạm phát sóng (như nhà cửa, tháp phát sóng...) và đặt mục tiêu sẽ hoàn thành vào cuối năm 2023.

Di dời Trạm phát sóng phát thanh quốc gia trên đỉnh núi Bà Đen, Tây Ninh - 1

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) Đỗ Tiến Sỹ và Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh Nguyễn Thanh Ngọc ký kết biên bản.

Tại đỉnh núi Bà Đen, Tây Ninh, một trong ba huyệt đạo quốc gia, Tập đoàn Sun Group cùng tỉnh Tây Ninh xây dựng các khu du lịch tâm linh, phục vụ đông đảo đồng bào trong nước và khách du lịch quốc tế. Đây cũng là một hình thức thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương.

Để phục vụ cho mục tiêu nói trên, UBND tỉnh Tây Ninh và Tập đoàn Sun Group đề nghị VOV di chuyển Trạm phát sóng phát thanh quốc gia đang đặt tại đỉnh núi Bà Đen sang vị trí mới nhưng vẫn đảm bảo nhiệm vụ phát sóng như trước đây. VOV hoàn toàn ủng hộ đề nghị của UBND tỉnh Tây Ninh và Tập đoàn Sun Group để Việt Nam có một khu du lịch mang tầm quốc tế và sự phát triển kinh tế của địa phương.

Trạm phát sóng FM quốc gia trên đỉnh núi Bà Đen, Tây Ninh được xây dựng từ năm 1999 theo Quyết định số 796/TTg ngày 24/12/1994 của Thủ tướng Chính phủ, phê duyệt qui hoạch truyền dẫn và phủ sóng phát thanh gia đoạn 1995 - 2000 và những năm sau đó.

Với lợi thế độ cao 996m so với mặt nước biển, trạm phát sóng này có thể phủ được một vùng rộng lớn khoảng 44.545km2 với khoảng trên 21 triệu dân số của Tây Ninh, TP.HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, một phần Bình Phước, một phần Long An và cho số đông bà con Việt kiều đang sinh sống tại Campuchia.

Việc phủ sóng của VOV tại khu vực này có ý nghĩa vô cùng to lớn trong việc tuyên truyền đường lối chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, các thông tin về kinh tế, giải trí, văn hóa xã hội, khoa học công nghệ đối với đồng bào các khu vực Đông Nam bộ, Tây Nam bộ và đặc biệt bà con Việt kiều đang sinh sống tại Campuchia nói riêng và nhân dân Campuchia nói chung, thường xuyên cập nhật được các thông tin kinh tế, chính trị, hiểu biết hơn các chính sách đối ngoại của Việt Nam, góp phần củng cố tình hữu nghị lâu đời, bền vững giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Campuchia.

Trong giai đoạn hiện nay, với sự phát triển vô cùng mạnh mẽ của khoa học và công nghệ, đặc biệt là cuộc cách mạng công nghệ 4.0, ngoài phương thức phát sóng truyền thống như sóng FM, AM, SW còn thêm loại hình phát sóng trên môi trường Internet nhưng sóng FM vẫn đang là loại hình phổ biến, tiện dụng và có chi phí  thấp nhất, không bị nghẽn mạng, không bị fake news (tin giả) đối với số đông người nghe trên giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Ngày cả ở Mỹ, cái nôi của Internet, nhưng việc phủ sóng FM cũng vẫn rất phổ biến so với các loại hình truyền thông khác.

Vũ Hải Quang(Phó Tổng Giám đốc VOV)

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Di dời Trạm phát sóng phát thanh quốc gia trên đỉnh núi Bà Đen, Tây Ninh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO