Đề nghị công nhận liệt sĩ cho người đàn ông lao vào đám cháy cứu người

Hoàng Bình| 02/09/2023 11:56

Liên quan vụ cháy tại Phan Thiết, con của chủ tiệm sửa xe đã không qua khỏi. Công an Bình Thuận cũng vừa đề nghị UBND tỉnh xét duyệt liệt sĩ đối với anh Nguyễn Hữu Đốn.

Sáng 2/9, Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận xác nhận bé T.Q.T, (3 tuổi), con của chủ tiệm sửa xe trong vụ cháy tối 31/8 đã không qua khỏi. Bé T.Q.T là người được chiến sĩ Trần Văn Quỳnh cứu ra từ vụ cháy, sơ cứu trên xe cứu thương lan truyền trên mạng xã hội, khiến người xem xúc động.

Đến thời điểm này, vụ cháy tiệm sửa xe ở xã Phong Nẫm, TP Phan Thiết đã có 4 người tử vong gồm chị P.T.B.T. (32 tuổi, vợ chủ tiệm sửa xe); cùng 2 con của chủ tiệm là bé T.Q.A., bé T.Q.T., và anh Nguyễn Hữu Đốn (35 tuổi, người hàng xóm của chủ tiệm).

Đề nghị công nhận liệt sĩ cho người đàn ông lao vào đám cháy cứu người - 1

Cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường vụ cháy tiệm sửa xe tại TP Phan Thiết tối 31/8 (Ảnh: Phú Việt).

Liên quan đến vụ cháy tiệm sửa xe, Công an tỉnh Bình Thuận đã đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo hoàn chỉnh hồ sơ xét duyệt công nhận liệt sĩ đối với anh Nguyễn Hữu Đốn, người đã dũng cảm lao vào cứu người trong đám cháy nhưng bị điện giật tử vong.

Trước đó, khoảng 18h30 ngày 31/8, đám cháy phát ra tại tiệm sửa xe máy rộng hơn 40m2 trên đường Hải Thượng Lãn Ông (đoạn nối dài), thuộc xã Phong Nẫm (TP Phan Thiết). Do nhà chứa nhiều vật liệu dễ cháy, ngọn lửa nhanh chóng bao trùm, bốc ngùn ngụt.

Nam chủ tiệm chạy ra hô hoán hàng xóm cứu vợ và hai con 3 và 9 tuổi kẹt bên trong.

Căn nhà thiết kế kiểu hình hộp, chỉ một lối thoát ở cửa chính, nhiều người phải ra giếng trời phía sau đập tường. Trong khi cứu hộ, hàng xóm 35 tuổi bị điện giật tử vong.

Cảnh sát PCCC dập tắt đám cháy lúc hơn 20h, đưa 3 nạn nhân đi cấp cứu. Tuy nhiên người mẹ tử vong tại bệnh viện, 2 người con nguy kịch.

Ông Phan Nguyễn Hoàng Tân, Chủ tịch UBND TP Phan Thiết cho biết chính quyền đã thăm hỏi, hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân tử vong 10 triệu đồng.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Đề nghị công nhận liệt sĩ cho người đàn ông lao vào đám cháy cứu người
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO