Danh tính 4 bà trùm giật hụi gần 200 tỷ đồng tại Bình Thuận

30/11/2023 22:50

Trong vòng 1 tháng, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Phan Thiết nhận được 369 lá đơn tố cáo 4 chủ hụi chiếm đoạt gần 200 tỷ đồng.

Chiều 30/11, tại cuộc họp giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Thuận tổ chức, ông Huỳnh Long Khánh, Trưởng Công an TP Phan Thiết thông tin về các vụ vỡ hụi thời gian gần đây trên địa bàn TP Phan Thiết.

Căn nhà của chụ hụi Ngô Thị Loan Chi bị các hụi viên tập trung đòi nợ những ngày cuối tháng 10/2023.

Căn nhà của chụ hụi Ngô Thị Loan Chi bị các hụi viên tập trung đòi nợ những ngày cuối tháng 10/2023.

Theo Thượng tá Trần Long Khánh, từ tháng 10 đến tháng 11/2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Phan Thiết nhận được 369 lá đơn tố cáo của những người ở tỉnh Bình Thuận và các tỉnh, thành khác tham gia chơi hụi của 4 đường dây huê hụi ở Phan Thiết.

4 bà trùm của các đường dây này gồm: Huỳnh Thị Thúy Vân (SN 1996), Trần Thị Thanh Ngân (SN 1998), Ngô Thị Loan Chi (SN 1991), Nguyễn Thị Hoàng Sa (SN 2001), tất cả đều ngụ tại  TP Phan Thiết, Bình Thuận.

Tổng số tiền tố cáo 4 cá nhân trên đã chiếm đoạt là gần 200 tỷ đồng và đây chưa phải con số cuối cùng.

Công an TP Phan Thiết báo cáo lãnh đạo Công an tỉnh Bình Thuận thành lập một tổ công tác chuyên thụ lý đơn và đưa vào tin báo tố giác tội phạm để xử lý, đồng thời báo cáo Bộ Công an ra quyết định tạm hoãn xuất cảnh đối với các cá nhân nói trên và ra thông báo truy tìm trên phạm vi toàn quốc.

Theo Công an TP Phan Thiết, các đường dây hụi này thực hiện qua các mạng xã hội. Những người chơi hụi không biết mặt nhau, chủ hụi chỉ thông báo cho người chơi qua tin nhắn và họ chuyển tiền vào tài khoản cho chủ hụi. Chủ hụi cũng không thông báo danh tính của người hốt hụi vì lý do "bí mật cá nhân".

Khi chủ hụi thông báo vỡ hụi và mất khả năng chi trả thì tạm lánh, không tiếp xúc, tắt máy, khóa trang mạng xã hội.

Công an bắt giam chủ hụi Loan Chi ngày 18/11. (Ảnh: DT).

Công an bắt giam chủ hụi Loan Chi ngày 18/11. (Ảnh: DT).

Ngày 18/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra của Công an TP Phan Thiết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt giam Ngô Thị Loan Chi về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản và tiếp tục vận động các cá nhân còn lại quay về hợp tác với cơ quan điều tra.

Công an tỉnh Bình Thuận khuyến cáo người dân nên chọn lựa các kênh đầu tư, hình thức tiết kiệm, tích góp tiền phù hợp, an toàn. Đồng thời, cảnh báo những người tổ chức góp vốn cần tuân thủ các quy định pháp luật, nghiêm cấm việc tổ chức hụi để huy động vốn trái pháp luật, cho vay nặng lãi, lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nguyễn Gia

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Danh tính 4 bà trùm giật hụi gần 200 tỷ đồng tại Bình Thuận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO