Đang làm quy trình xử lý chủ tịch phường ở Hà Nội không chịu đo nồng độ cồn

Hà Mỹ| 17/10/2023 20:00

Quận ủy Hoàng Mai (Hà Nội) đang tiến hành quy trình xử lý về mặt Đảng với Chủ tịch UBND phường Trần Phú, sau khi cán bộ này bị lực lượng chức năng xử phạt 56 triệu đồng vì không chịu đo nồng độ cồn.

Liên quan việc Chủ tịch UBND phường Trần Phú bị lực lượng chức năng xử phạt 56 triệu đồng do không chấp hành kiểm tra nồng độ cồn, trao đổi với phóng viên Dân trí bên lề phiên chất vấn HĐND TP Hà Nội chiều 17/10, lãnh đạo UBND quận Hoàng Mai cho biết địa phương đang tiến hành các thủ tục, quy trình để xử lý cán bộ.

Theo đó, Quận ủy Hoàng Mai đang xem xét xử lý về mặt Đảng đối với cán bộ này. Sau khi có quyết định từ Quận ủy, UBND quận sẽ tiến hành các bước tiếp theo về xử lý cán bộ theo đúng quy trình.

"Đến nay địa phương vẫn đang tiến hành các quy trình liên quan để xử lý cán bộ. Quan điểm chung của quận đối với vụ việc này là kiên quyết, chắc chắn phải xử lý", lãnh đạo quận Hoàng Mai thông tin.

Đang làm quy trình xử lý chủ tịch phường ở Hà Nội không chịu đo nồng độ cồn - 1

Cảnh sát làm việc với ông L.H.Q., Chủ tịch UBND phường Trần Phú, quận Hoàng Mai, Hà Nội (Ảnh: Văn Hiếu).

Trước đó lúc 22h ngày 18/9, tổ công tác Đội CSGT số 14 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) lập chốt kiểm tra nồng độ cồn trên tuyến đường Giải Phóng (địa phận quận Hoàng Mai), thì phát hiện ô tô con nhãn hiệu Mazda CX5 mang BKS 30H-318.xx, có biểu hiện nghi vấn, nên yêu cầu dừng xe kiểm tra.

Quá trình kiểm tra, nam tài xế có biểu hiện không chấp hành yêu cầu của lực lượng chức năng.

"Tài xế ô tô Mazda CX5 cố tình không xuất trình giấy tờ xe có liên quan, không xuất trình giấy phép lái xe, đăng kiểm, đăng ký phương tiện và đặc biệt là không chấp hành việc đo nồng độ cồn của lực lượng chức năng. Sau đó chúng tôi bắt buộc phải lập biên bản với người này", nguồn tin cho biết.

Sau khoảng một tiếng đồng hồ làm việc, cảnh sát đã lập biên bản đối với trường hợp vi phạm, tuy nhiên tài xế không chịu ký vào biên bản.

Lực lượng CSGT đã lập biên bản tạm giữ xe ô tô Mazda CX5 mang BKS 30H-318.xx, ra quyết định xử phạt đối với nam tài xế ô tô này về các lỗi: Không chấp hành việc kiểm tra nồng độ cồn của CSGT; Không có giấy phép lái xe; Không có giấy đăng ký xe; Không có giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường; Không có bảo hiểm xe.

Đối với các lỗi kể trên, nam tài xế bị phạt 56 triệu đồng.

Sau khi sự việc xảy ra, lực lượng chức năng đã xác định nam tài xế nêu trên là ông L.H.Q., Chủ tịch UBND phường Trần Phú, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Đang làm quy trình xử lý chủ tịch phường ở Hà Nội không chịu đo nồng độ cồn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO